Đây là mọi thứ bạn cần biết về sự phát triển Grayscale-SEC mới nhất

20

Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein “rất được khuyến khích” rời đi sau cuộc tranh luận bằng miệng đầu tiên của Grayscale trong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Ba.

Giám đốc điều hành đã phát biểu hôm thứ Tư về mấu chốt của cuộc tranh luận của Grayscale và lý do tại sao việc SEC từ chối phê duyệt một quỹ ETF giao ngay bitcoin là “tùy tiện và thất thường”.

Mối quan hệ giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và giao ngay

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Tư, Giám đốc điều hành của Grayscale đã lặp lại trường hợp cốt lõi của công ty ông: SEC tiếp tục phê duyệt ETF tương lai bitcoin trong khi từ chối ETF bitcoin giao ngay.

Sau khi phê duyệt ETF tương lai bitcoin đầu tiên vào tháng 10 năm 2021, SEC đã từ chối nhiều đơn đăng ký ETF giao ngay — bao gồm cả của Grayscale — tuyên bố rằng họ không thể phát hiện hành vi gian lận và thao túng ở những thị trường này.

Trong khi đó, Grayscale tin rằng một thỏa thuận chia sẻ giám sát với thị trường tương lai bitcoin CME được quy định – tương quan 99,9% với giá giao ngay bitcoin – sẽ đủ.

Sonnenshein nói: “Chúng tôi nhất quán trong suốt quá trình: đăng ký ETF, kiện tụng, tranh luận bằng miệng. “Chúng tôi hy vọng tòa án sẽ bị thuyết phục bởi những lập luận này.”

Vào thứ Ba, SEC đã lập luận tại một tòa phúc thẩm rằng không có đủ bằng chứng cho thấy thị trường tương lai phản ánh chính xác sự thao túng thị trường giao ngay cơ bản — nhưng các thẩm phán đã hoài nghi về tuyên bố của họ. Các thị trường coi phiên điều trần là một chiến thắng cho Grayscale, với GBTC – quỹ tín thác bitcoin khổng lồ của công ty – tăng khoảng 16% kể từ phiên điều trần.

Sonnenshein đã làm việc trong nhiều năm để biến niềm tin thành một quỹ ETF giao ngay bitcoin, cho phép cổ phiếu GBTC theo dõi chính xác giá bitcoin. Một số người đã tuyên bố rằng cần có thêm quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử trước khi quá trình chuyển đổi có thể xảy ra — nhưng Sonnenshein bác bỏ tiền đề đó:

Ông nói với CNBC: “Không có luật mới nào được yêu cầu để đưa GBTC đi sâu hơn vào phạm vi quy định. “Đưa nó vào bao bì ETF sẽ bảo vệ các nhà đầu tư hơn nữa.”

Tranh tụng Alameda

Cuộc tấn công của Grayscale chống lại SEC diễn ra khi công ty đang phải đối mặt với các cáo buộc từ Alameda Research, chi nhánh giao dịch tiền điện tử đã phá sản của Sam Bankman-Fried.

Công ty, cùng với những người mắc nợ FTX, đã yêu cầu Grayscale quy đổi cổ phiếu GBTC của mình thành bitcoin cơ bản, giúp tổ chức phá sản thu hồi một số tài sản bị mất trong quỹ. Nó cũng cáo buộc rằng Grayscale đã vi phạm thỏa thuận ủy thác của mình thông qua phí quản lý “cắt cổ” mà qua đó quỹ đã thu được hơn 1,3 tỷ đô la.

Tống Năng Thần gây tranh cãi Vụ kiện là một “khiếu nại sai lầm” rằng phí cao của GBTC là do “cấu trúc” hoạt động xung quanh phương tiện đầu tư, “khác với các sản phẩm dựa trên vốn chủ sở hữu.”

Ông nói: “Đây là cấu trúc sản phẩm dài hạn tốt nhất mà cuối cùng sẽ mang lại nhiều giá trị nhất cho các nhà đầu tư, bao gồm cả những người như Alameda”.