Đây là mức kháng cự cuối cùng đối với BTC trước khi có thể tăng lên 30 nghìn đô la (Phân tích giá Bitcoin)

22

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin làm nổi bật nhu cầu và niềm tin vào thị trường tiền điện tử. Điều này khiến nhiều loại tiền điện tử tăng cao hơn. Tuy nhiên, giá vẫn phải đối mặt với ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 25.000 đô la cho đến khi thị trường gấu kết thúc.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua đau mắt hột

biểu đồ hàng tuần

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn về giá Bitcoin sử dụng khung thời gian hàng tuần, hành động giá trông tương tự như giai đoạn đầu hàng cuối cùng của thị trường gấu 2018. Trong giai đoạn cuối của thị trường gấu năm 2018, giá Bitcoin đã giảm mạnh, giảm 50%. Kết quả là, nhiều người tham gia thị trường đã đầu hàng và chịu tổn thất nặng nề. Bitcoin sau đó chạm đáy và bất ngờ tăng cao hơn, khởi đầu cho đợt tăng giá năm 2019.

Cấu trúc tương tự đang xảy ra bây giờ; sau một xu hướng giảm lớn xuống mức 15.000 đô la, thị trường đã trải qua một loạt các sự kiện đầu hàng. Nó gần đây đã bắt đầu một xu hướng tăng, vượt qua nhiều mức kháng cự cơ bản.

Mặc dù có những điểm tương đồng, nhưng có thể gọi đây là thị trường giá lên sẽ nhanh hơn vì nó đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn.

btc_price_chart_1902231
Nguồn: TradingView

biểu đồ hàng ngày

Trên khung thời gian hàng ngày, giá rõ ràng đã vượt qua đường xu hướng giảm trong nhiều tháng, bước vào giai đoạn điều chỉnh và hình thành một đợt giảm giá. Trong giai đoạn điều chỉnh, giá đã kiểm tra lại đường xu hướng bị phá vỡ và được hỗ trợ bởi mức hỗ trợ $22.000.

Tuy nhiên, Bitcoin đã đạt đến mức kháng cự quan trọng và quyết định là 25.000 đô la. Đây là một rào cản kỹ thuật và tâm lý vốn là rào cản lớn đối với giá kể từ giữa tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, nếu BTC vượt qua mức này, thì nhiều khả năng BTC sẽ tăng vọt về vùng kháng cự tiếp theo ở mức 30.000 đô la.

Tuy nhiên, có sự phân kỳ giảm giá giữa giá và chỉ báo RSI, điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh ngắn hạn trước khi giá cố gắng vượt qua mức 25.000 USD.

btc_price_chart_1902232
Nguồn: TradingView

Phân tích trên chuỗi

đi xuyên qua đau mắt hột

Trong những tháng gần đây, thị trường gấu Bitcoin đã gây thiệt hại cho tất cả những người tham gia. Ngay cả những nhà đầu tư dài hạn, những người thường sử dụng đồng tiền này để kiếm lợi nhuận cũng đang bị thua lỗ. Không có gì lạ khi những người nắm giữ dài hạn hành xử theo cách này muộn trong một thị trường giá xuống khi tất cả những người tham gia thị trường hoảng loạn bán hoặc “đầu hàng”.

Số liệu SOPR dành cho những người nắm giữ dài hạn đo lường mức lãi hoặc lỗ mà họ nhận được. Chỉ báo này đã ở dưới mức 1 kể từ cuối tháng 5 năm 2022, cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đang thua lỗ.

Về mặt lịch sử, sự khởi đầu của một thị trường giá lên trùng khớp với xu hướng đi lên của chỉ báo. Gần đây, chỉ báo bắt đầu phục hồi và tăng nhẹ do xu hướng tăng giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, còn quá sớm để gọi mức 15.500 đô la là đáy của thị trường gấu, vì đợt tăng giá bốc đồng gần đây có thể là một cái bẫy tăng giá. Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ chỉ báo SOPR đối với những người nắm giữ dài hạn trong ngắn hạn để dự đoán hướng giá.

btc_lth_sopr_chart_1902231
Nguồn: CryptoQuant