Đây là ngày mục tiêu cho Hard Fork Thượng Hải của Ethereum

13

Sau một tháng chờ đợi sau khi sáp nhập, các nhà phát triển ethereum đã đặt ra ngày mục tiêu cho đợt hard fork Thượng Hải rất được mong đợi của mạng.

Việc nâng cấp sẽ cho phép các bên liên quan của mạng lần đầu tiên rút ether (ETH) bị khóa của họ kể từ tháng 12 năm 2020.

Rút ETH đã cam kết

trong một Thu âm cuộc gọi Trong các nhà phát triển cốt lõi vào thứ Năm, các nhà phát triển đã đặt ngày 12 tháng 4 là ngày mục tiêu cho “Shapella” — một bản nâng cấp kép hỗ trợ rút ETH. Shapella là sự kết hợp của các từ Shanghai và Capella, tương ứng là những thay đổi trong lớp thực thi và lớp đồng thuận của Ethereum.

Sau khi các nhà phát triển bỏ phiếu và xác nhận nâng cấp qua GitHub, ngày 12 tháng 4 sẽ được ấn định — chậm hơn một tháng so với ngày mục tiêu ban đầu là tháng 3 năm 2023. Nói chính xác, nhà phát triển nổi tiếng Tim Beiko tweet Vào thứ Năm, fork sẽ diễn ra tại khối 6209536, sẽ đến lúc 10:27:35 PM UTC vào ngày 12 tháng 4.

Điều này diễn ra sau một số nâng cấp giả thành công trên mạng thử nghiệm ethereum, bao gồm cả mạng thử nghiệm Goerli hôm thứ Ba.Ngoài một số vấn đề xung quanh việc trình xác thực trì hoãn nâng cấp, mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp – câu hỏi từ Beiko khẳng định Không có khả năng lặp lại trên mainnet.

Chuyển Ethereum bằng chứng cổ phần Tháng 9 cho phép những người nắm giữ ETH bắt đầu kiếm lợi nhuận hiệu quả từ việc nắm giữ của họ Sản xuất Lợi suất tại thời điểm viết bài là 4%.

Nó cũng loại bỏ hoàn toàn việc khai thác mạng, khuyến khích các doanh nghiệp liên quan chuyển khoản Sức mạnh xử lý GPU của họ được tăng cường cho các chuỗi bằng chứng công việc khác.Điều này làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum, thứ mà mạng hàng xóm của nó là Bitcoin thường sử dụng. Kiểm tra cẩn thận vì.

Hiện có 17,6 triệu ETH bị khóa trong mạng hợp đồng cầm cố. Con số này chiếm khoảng 14,3% tổng nguồn cung, tạo ra một bức tường an ninh kinh tế trị giá 29,4 tỷ đô la trước một cuộc tấn công 51% tiềm ẩn.

Mặc dù việc đặt cược cá nhân yêu cầu tối thiểu 32 ETH, nhưng những người nắm giữ nhỏ lẻ có thể kiếm được một lượng nhỏ ETH thông qua các dịch vụ đặt cược tập trung. Coinbase, nơi cung cấp các dịch vụ như vậy, hy vọng Vào thứ Tư, nền tảng của nó phải đối mặt với nhu cầu “khử cổ phần” cao sau khi nâng cấp vào tháng tới.

Việc sáp nhập có phản tác dụng?

Mặc dù việc sáp nhập đã giúp ethereum thoát khỏi ánh mắt chỉ trích của các chính trị gia có ý thức về môi trường, nhưng nó có thể mang lại cho các nhà quản lý thị trường nhiều lý do hơn để trấn áp các đối thủ nặng ký của tiền điện tử.

Tuần trước, Tổng chưởng lý New York Letitia James truy tố KuCoin bị cáo buộc đã niêm yết chứng khoán trên nền tảng của mình – một trong số đó được tuyên bố là ETH.

lặp lại trước đó khẳng định James từ Chủ tịch Gary Gensler của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tin rằng việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần mang lại cho ETH nhiều thuộc tính giống như chứng khoán hơn.

“Việc chuyển sang bằng chứng cổ phần tác động đáng kể đến chức năng cốt lõi và các ưu đãi của việc nắm giữ ETH, vì những người nắm giữ ETH giờ đây có thể kiếm lợi nhuận chỉ bằng cách tham gia đặt cược,” cô ấy nói trong một hồ sơ pháp lý.