Đây là nhân chứng đầu tiên làm chứng chống lại Sam Bankman Fried trong phiên tòa hình sự

36

Nhà kinh doanh ca cao ở London, Marc-Antoine Julliard, người đã mất 100.000 USD khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX phá sản, là người đầu tiên làm chứng chống lại người sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch Sam Bankman-Fried (SBF) khi bắt đầu phiên tòa xét xử nhân chứng.

Theo CNBC, Juilliard đã chọn FTX vào năm 2021 khi ông quyết định đa dạng hóa sang lĩnh vực giao dịch tiền điện tử và vẫn là một nhà giao dịch không tích cực cho đến khi nền tảng này sụp đổ vào tháng 11 năm 2022.

Nhân chứng đầu tiên của bên công tố

Julliard làm chứng rằng anh cảm thấy “cực kỳ lo lắng” khi cố gắng rút một số tiền điện tử trị giá 100.000 USD mà anh đã lưu trữ trên FTX nhưng không thành công, và rằng anh nằm trong số hàng nghìn người khác khi công ty nộp đơn xin phá sản. . Anh tiết lộ rằng anh chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ chương trình cho vay, vay hoặc giao dịch ký quỹ nào do FTX cung cấp, chương trình cho phép người dùng tạo lãi từ tài sản của họ.

Nhà môi giới hàng hóa cho biết ông tin rằng FTX có sức mạnh tài chính vững chắc và giống như các khách hàng khác, ông bị công ty thu hút thông qua quảng cáo và đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Julliard giải thích rằng quyết định gắn bó với FTX của ông là do công ty gắn bó với các quỹ đầu tư mạo hiểm và những người nổi tiếng, trong đó có siêu mẫu Gisele Bündchen và thương hiệu đua xe quốc tế Công thức 1.

Julliard đã giúp nhóm công tố đưa ra lập luận mở đầu, giải thích với bồi thẩm đoàn rằng khách hàng của FTX đã tin rằng tài sản của họ được an toàn trên nền tảng, trong khi SBF và những kẻ đồng mưu đã biển thủ tiền.

Luật sư bào chữa khẳng định SBF không lừa dối ai

Adam Yedidia, nhân chứng thứ hai của bên công tố, kết bạn với SBF tại MIT. Vào năm 2017, lần đầu tiên anh làm giao dịch viên tại công ty giao dịch Alameda Research của FTX trong hai tháng và sau đó vào tháng 1 năm 2021 với tư cách là kỹ sư phần mềm FTX.

Yedidia cho biết một ngày trước khi nộp đơn phá sản, Alameda đã rời sàn giao dịch sau khi một nhà phát triển đồng nghiệp tiết lộ rằng anh ta đã sử dụng tiền gửi của khách hàng FTX để trả nợ cho các chủ nợ.

Mặc dù Yedidia đã không gặp hoặc nói chuyện với SBF kể từ tháng 11, nhưng anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đến tòa vì lo ngại rằng mình có thể đã vô tình viết mã dẫn đến phạm tội với tư cách là nhà phát triển. Các công tố viên sẽ tiếp tục thẩm vấn anh ta trong phiên tòa hôm thứ Năm.

Trong khi đó, luật sư Mark Cohen của SBF tuyên bố rằng khách hàng của ông không lừa dối bất kỳ ai và tìm cách buộc khách hàng phải chịu trách nhiệm về các lựa chọn mua và nắm giữ tiền điện tử của họ.