Đây là những quốc gia tò mò về tiền điện tử nhất ở châu Âu (Nghiên cứu)

16

Theo nghiên cứu của Dua Crypto, Hà Lan là quốc gia châu Âu quan tâm nhất đến tiền điện tử. Nga (nơi mà ngân hàng trung ương phần lớn là tiêu cực đối với loại tài sản) nằm ở cuối danh sách.

Bitcoin (BTC) là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất ở hầu hết các quốc gia, trong khi Dogecoin (DOGE) đứng thứ hai.

hàng đầu Hà Lan

Nghiên cứu ước tính rằng cư dân của Hà Lan thực hiện số lượng tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử cao nhất trên đầu người (0,1299). Tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo giới hạn thị trường – Bitcoin – được yêu thích tại địa phương, trong khi memecoin phổ biến – Dogecoin – và Cardano lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba.

Slovenia đứng thứ hai với 0,1181 lượt tìm kiếm trên đầu người, trong khi Thụy Sĩ lọt vào top ba với chỉ số 0,0888. Bitcoin, Dogecoin và Ethereum là những tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất ở hai quốc gia vùng núi cao này.

Đây không phải là lần đầu tiên Slovenia gây chú ý.hãng hàng không máy bay riêng nhanh mô tả Đây là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới vì có nhiều nơi chấp nhận tiền kỹ thuật số như một hình thức thanh toán nhất.Trong khi đó, thủ đô của nó, Ljubljana, là điểm đến phổ biến nhất ở châu Âu blockchain xí nghiệp.

Dua Crypto đã xác định Nga là quốc gia châu Âu ít quan tâm nhất đến tài sản kỹ thuật số (0,0050 lượt tìm kiếm trên đầu người).Chính quyền trong nước ít cởi mở hơn với loại tài sản, ngân hàng trung ương đề xuất Họ đã bị cấm trên diện rộng vào năm ngoái.

Belarus và Moldova (các nước thuộc Liên Xô cũ) cũng đứng cuối bảng với chỉ số lần lượt là 0,0080 và 0,0069.

Còn trên phạm vi toàn cầu thì sao?

Công cụ theo dõi giá tiền điện tử CoinGecko đã đưa ra một nghiên cứu tương tự vào mùa hè năm ngoái, ước lượng Nigeria là quốc gia tò mò về tiền điện tử nhất trên thế giới.Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Singapore gần đây đã trở thành blockchain Hub, xếp thứ hai và thứ ba.

Theo Bobby Ong, đồng sáng lập của CoinGecko, cư dân của các quốc gia này có xu hướng “buy the dip” và chủ yếu theo xu hướng trong một thời gian dài.

Ngoài sự nhiệt tình to lớn đối với loại tài sản, một tỷ lệ lớn người Nigeria dường như là người nắm giữ. Nghiên cứu KuCoin cho tháng 4 năm 2022 gợi ý Khoảng một phần ba người trưởng thành ở quốc gia châu Phi này đã tiếp xúc với tiền điện tử.

Sàn giao dịch tin rằng việc hạn chế tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống trong khu vực có thể thúc đẩy sự quan tâm này.