Đây là thời điểm Amazon lên kế hoạch ra mắt thị trường NFT

19

Công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Amazon, được cho là đang chuẩn bị bước vào thế giới của các token không thể thay thế (NFT) bằng cách ra mắt Marketplace của riêng mình, được lên kế hoạch vào ngày 24 tháng 4.

Theo Yahoo Finance, “Thị trường NFT của Amazon” hoặc “Thị trường kỹ thuật số của Amazon” mới, sẽ cung cấp các bộ sưu tập gồm 15 NFT ban đầu sẽ có sẵn cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Công ty dự kiến ​​sẽ mở rộng dịch vụ sang các quốc gia khác trong tương lai.

Các báo cáo về mối quan tâm mới này đối với NFT bắt đầu được lưu hành vào tháng Giêng. Diễn biến mới này sẽ định ngày cho tin đồn. Ý tưởng này có vẻ không quá xa vời, khi Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết vào tháng 4 năm 2022 rằng công ty sẵn sàng bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) “trong tương lai xa”.

Thị trường NFT của Amazon sẽ mang lại điều gì?

Một trong những tính năng thú vị nhất của thị trường này là tùy chọn liên kết NFT với hàng hóa vật chất được giao đến tận nhà của người dùng. Người sưu tập có thể mua NFT bằng thẻ tín dụng của họ và nhận sản phẩm tại nhà, giống như mua hàng thông thường.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích đơn giản hóa việc mua NFT và loại bỏ sự phức tạp tự nhiên của thế giới tiền điện tử, cho phép người dùng thử nghiệm công nghệ mà không cần hiểu cơ chế của nó.

Các nguồn ẩn danh của Amazon được Blockworks phỏng vấn cho biết gã khổng lồ bán lẻ có thể thu hút hàng triệu người dùng mà không cần hướng dẫn họ về các chủ đề như tự lưu trữ hoặc thiết lập ví MetaMask.

Theo báo cáo, Amazon đã liên hệ với một số blockchain Lớp 1, các công ty trò chơi, blockchain Công ty hợp tác với các doanh nghiệp khác trong dự án này. Họ cũng đã thuê thêm nhân viên và có kế hoạch thuê nhiều nhà phát triển có chuyên môn đã được chứng minh về Web3.

NFT hiện là chủ đạo

Theo báo cáo khoai tây được mã hóa, ngày càng có nhiều gã khổng lồ từ các ngành khác nhau chuyển sang sử dụng NFT để tăng doanh số bán hàng của họ. Từ các công ty sản xuất đồ thể thao như Adidas, Puma và Nike đến các hãng thời trang xa xỉ như Dolce & Gabbana và Gucci, tất cả họ đều tung ra các bộ sưu tập NFT để duy trì tính cạnh tranh trong một ngành đòi hỏi sự đổi mới.

Theo Dune Analytics, Nike là công ty được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc bán NFT với doanh thu gần 186 triệu USD, tiếp theo là Dolce & Gabbana với 23,6 triệu USD.

Mặc dù những con số này có thể nhỏ so với doanh thu của cả hai công ty, nhưng chúng cho thấy rằng đây là một thị trường ngách đang phát triển có thể sinh lời nếu được đầu tư đúng cách.

Do đó, động thái của Amazon có thể đưa việc áp dụng NFT lên một tầm cao mới. Dịch vụ Prime của công ty có số lượng người đăng ký khổng lồ với khoảng 167 triệu người dùng, những người này sẽ là những người đầu tiên nhận được thông tin về danh sách Marketplace trực tiếp từ công ty.

Làm thế nào để nó so sánh với OpenSea?

OpenSea hiện là thị trường NFT lớn thứ hai; thị trường NFT “OG” đã vượt qua doanh thu 3 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào năm 2017, mặc dù Blur gần đây đã được nắm giữ. Nền tảng này cho phép mọi người tạo, bán và khám phá NFT. Ngoài Blur, nền tảng này còn cạnh tranh với các thị trường khác bao gồm Nifty Gateway, Rarible và SuperRare.

Thị trường NFT của Amazon nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình mua NFT và cung cấp cho người dùng trải nghiệm liền mạch. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem Thị trường mới sẽ so sánh như thế nào với các nền tảng hiện có như OpenSea về chức năng, trải nghiệm người dùng và doanh số bán hàng.