Đề xuất khởi động lại FTX như một phần của nỗ lực tái cấu trúc, FTT tăng vọt 10% chỉ sau một đêm

34

Sàn giao dịch tiền điện tử thất sủng FTX đang tìm cách khởi động lại hoạt động sau gần 9 tháng phá sản.

Theo kế hoạch dự thảo được đệ trình vào ngày 31 tháng 7, FTX đã đề xuất kế hoạch chia các chủ nợ của mình thành các nhóm chủ nợ khác nhau và để một trong các nhóm khôi phục lại sàn giao dịch hiện không còn tồn tại với sự giúp đỡ của các nhà đầu tư bên thứ ba. , miễn là nhóm đạt được sự đồng thuận về đề xuất.

  • Theo đó, trong số các nhóm khác, người dùng của FTX.com Offshore Exchange sẽ được phân loại là “Khách hàng trên web” và khách hàng của FTX.US sẽ được gọi là “Khách hàng Hoa Kỳ”.
  • Đề xuất nêu rõ rằng “mỗi người nắm giữ quyền khách hàng Internet được phép sẽ nhận được một phần tỷ lệ trong nhóm khách hàng Internet.”
  • Ngoài ra, “mỗi chủ sở hữu quyền của khách hàng Hoa Kỳ được phép sẽ nhận được một phần chia theo tỷ lệ trong nhóm khách hàng Hoa Kỳ.”

“Con nợ có thể quyết định rằng công ty giao dịch nước ngoài sẽ chuyển khoản thanh toán không dùng tiền mặt, thay vì tất cả tiền mặt, cho cơ sở khách hàng internet dưới dạng chứng khoán vốn, mã thông báo hoặc các lợi ích khác trong công ty giao dịch nước ngoài hoặc quyền đầu tư vào chứng khoán vốn như vậy., Token hoặc các lợi ích khác”

  • Theo tài liệu, kế hoạch dự thảo hiện tại vạch ra một khuôn khổ để đạt được “sự dàn xếp toàn cầu” và “sự thỏa hiệp thiện chí” liên quan đến một số lượng lớn các khiếu nại phức tạp, nguyên nhân pháp lý và xung đột liên quan đến con nợ.
  • Giải pháp toàn cầu liên quan đến nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, việc vô hiệu hóa các khiếu nại của chủ sở hữu FTT về mặt phân phối là một vấn đề nổi bật khác.
  • Không còn nghi ngờ gì nữa, động thái này dự kiến ​​sẽ gây lo ngại cho các nhà lập pháp và cộng đồng tiền điện tử.
  • Danh tiếng của sàn giao dịch đã bị tổn hại nghiêm trọng, trong khi giải quyết nhiệm vụ phức tạp là bồi thường cho các chủ nợ vẫn là một thách thức đang diễn ra.
  • Những diễn biến mới nhất diễn ra vài ngày sau khi FTX và một công ty tiền điện tử phá sản khác, Genesismột thỏa thuận về nguyên tắc đã đạt được sau nhiều tháng tranh chấp về kinh phí.
  • Ngay sau khi phát hành PR, FTX bản địa token Tăng 10% lên mức cao nhất trong hai tuần. Bất chấp sự sụt giảm nhẹ, khối lượng giao dịch FTT đã tăng ba chữ số kể từ ngày hôm qua.