Dfinity ra mắt ckBTC để giao dịch Bitcoin nhanh hơn, rẻ hơn

82

Dfinity Foundation—một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển các giao thức máy tính trên Internet—thông báo ra mắt “cặp song sinh” token Điều này được bảo mật bằng mã hóa Bitcoin 1:1.

Được mệnh danh là “ckBTC” mới token Được quảng cáo là linh hoạt và tiết kiệm chi phí, điều này sẽ cho phép layer-2 Tăng cường chức năng của Bitcoin bằng cách thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn mà không ảnh hưởng đến bảo mật.Theo một thông cáo báo chí chính thức được chia sẻ với khoai tây được mã hóaMáy tính Internet nhằm mục đích cung cấp giải pháp an toàn cho vấn đề mở rộng quy mô của Bitcoin bằng cách tích hợp trực tiếp với mạng ở cấp độ giao thức.

Đưa chức năng lớp 2 vào Bitcoin

Nhờ tích hợp mới nhất, các giao dịch Bitcoin có thể được thực hiện 100% trên chuỗi, giúp việc kết hợp Bitcoin vào các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3 trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng sẽ loại bỏ sự phụ thuộc vào các dịch vụ bắc cầu tập trung, tuyên bố viết.

Người sáng lập Dfinity và Nhà khoa học trưởng Dominic Williams giải thích,

“Tích hợp trực tiếp với giao thức Bitcoin là bước đầu tiên để đưa ckBTC vào cuộc sống. Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ và thảo luận với cộng đồng, ckBTC hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người. ckBTC có nghĩa là phí giao dịch thấp, tốc độ và quan trọng nhất là Có, có không có cầu nối. Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình của Bitcoin và Quỹ DFINITY rất vui mừng khi thấy dự án xây dựng trên máy tính Internet như thế nào blockchain Triển khai ckBTC và khám phá các trường hợp sử dụng mới. “

Mục tiêu cuối cùng của ckBTC là cung cấp các giao dịch “an toàn và liền mạch”, với mức phí được đặt ở mức 0,0000001 ckBTC, thấp hơn nhiều so với Bitcoin. Tuy nhiên, ckBTC khác với các mã thông báo được bao bọc hiện có, được kiểm soát bởi các thực thể tập trung.

ckBTC sử dụng “thùng chứa”, cũng có thể được biểu thị là “hợp đồng thông minh chuyển giao tài sản”. Không cần trung gian hoặc cầu nối chuỗi chéo đầy rủi ro.

Trong tương lai, các nhà phát triển sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch tích hợp ckBTC với nhiều ứng dụng phi tập trung (dApp) khác nhau trên mạng, chẳng hạn như Infinity Swap và ICLighthouse, cho phép người dùng sử dụng BTC làm tài sản thế chấp cho các khoản vay và thậm chí đặt cọc.

đề xuất cộng đồng

Một đề xuất quản trị cộng đồng cho ckBTC đã được đưa ra vào ngày 30 tháng 3 cho một bản nâng cấp nhằm tìm cách kích hoạt tích hợp Biết giao dịch của bạn (KYT) trong công cụ khai thác ckBTC. Điều này sẽ mở đường cho người dùng chuyển đổi BTC sang ckBTC một cách liền mạch.

Hơn 99% cử tri ủng hộ đề xuất này.