Địa chỉ ‘Wholecoiner’ nắm giữ hơn 1 Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ năm 2016

24

Gần một triệu địa chỉ nắm giữ nhiều hơn một bitcoin, theo nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode. Ngoài ra, số lượng địa chỉ “wholecoiner” đã tăng gấp đôi kể từ khoảng giữa năm 2016.

Nó chỉ ổn định ở mức hơn 800.000 địa chỉ trong thời kỳ đỉnh cao của chu kỳ trước, nhưng đã tăng lên ở cuối chu kỳ vào cuối năm 2022 và 2023 khi các nhà đầu tư tích lũy.

Thống kê này rất đáng chú ý vì trên thế giới có hơn 56 triệu triệu phú.

Tuy nhiên, với việc BTC giao dịch quanh mức 28.000 đô la, sẽ mất khá nhiều thời gian để những người nắm giữ trở thành triệu phú!

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người đã từng là nạn nhân của tin tức giả mạo trong tuần này, đã đưa ra nhận xét vào ngày 6 tháng Tư.

Bitcoin khan hiếm dẫn đến nhu cầu

Một quan sát khác mà những người ủng hộ tiền điện tử muốn thực hiện là chia tổng nguồn cung Bitcoin cho dân số thế giới. Điều này tương đương với khoảng 0,002616 BTC mỗi người, vì vậy những người nắm giữ nhiều hơn một đồng tiền thực sự rất hiếm.

Theo truyền thống, sự khan hiếm và nguồn cung tài sản hạn chế là động lực thúc đẩy nhu cầu. Điều này đã được chứng minh trong các chu kỳ trước, được xúc tác bởi các sự kiện giảm một nửa.

Đợt halving Bitcoin tiếp theo sẽ diễn ra trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2024, tùy thuộc vào bộ đếm nào được tham chiếu. Phần thưởng khối 6,25 BTC hiện tại sẽ giảm một nửa xuống còn 3,125 BTC, giảm lượng phát hành và khiến tài sản trở nên khan hiếm hơn.

Thị trường Bitcoin được cho là đã đạt đến điểm chuyển tiếp hoặc điểm uốn khoai tây được mã hóa.Nếu lịch sử lặp lại, nó có thể tiếp tục tăng cao hơn trong năm nay.

Đợt tăng giá thực sự sẽ xảy ra sau sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối, vào nửa cuối năm 2024 nếu chu kỳ trước đó tiếp diễn.

Glassnode vừa thêm Chỉ số tham lam và sợ hãi Bitcoin vào biểu đồ của mình để xác định tâm lý thị trường và so sánh nó với các đỉnh và đáy trước đó.

Tâm lý thị trường hiện đang ở trạng thái “tham lam” sau khi Bitcoin tăng 25% trong tháng qua.

Triển vọng giá bitcoin

Giá bitcoin đã được củng cố trong gần ba tuần, ít thay đổi kể từ ngày 18 tháng 3.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tài sản này đã giảm 1,4% trong ngày xuống còn 28.094 USD. Mức hỗ trợ là 27.000 đô la, đã giảm vào ngày 28 tháng 3 và mức kháng cự dài hạn là 30.000 đô la, mức giá chưa từng được chạm vào kể từ đầu tháng 6.