Dịch vụ đặt cược Ethereum chiếm 70% nguồn cung ETH đặt cược

21

Dữ liệu cho thấy hơn 70% tổng nguồn cung Ethereum được cam kết được đóng góp bởi các dịch vụ cầm cố, trong đó Lido chiếm tỷ lệ cao nhất.

Các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược Ethereum đã khóa tổng cộng 11,4 triệu ETH

Năm ngoái, ETH đã hoàn thành thành công quá trình chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), điều đó có nghĩa là những người khai thác không còn vai trò trên mạng nữa, vì những người xác nhận chuỗi được gọi là “người đặt cược” đã hoàn thành vai trò của họ.

Cũng giống như những người khai thác, những người đặt cược nhận được phần thưởng bằng cách đóng vai trò là các nút mạng và xử lý các giao dịch, nhưng để trở thành một người đặt cược, tất cả những gì nhà đầu tư cần làm là khóa 32 ETH tài sản thế chấp vào hợp đồng cam kết Ethereum, không giống như khai thác, yêu cầu, người xác minh ở đây thực hiện không cần bất kỳ sức mạnh tính toán đáng kể nào để thực hiện tác vụ.

Nhưng vì yêu cầu 32 ETH là quá nhiều đối với nhà đầu tư trung bình (32 ETH trị giá khoảng 52.400 đô la trong một ngăn xếp theo tỷ giá hối đoái hiện tại), một số công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ nhóm cổ phần, trong đó chủ sở hữu thường có thể gửi bất kỳ số lượng mã thông báo ETH nào và kiếm phần thưởng đặt cược. Các dịch vụ này thường hoạt động bằng cách tổng hợp các mã thông báo bị khóa bởi những người dùng khác nhau, vì vậy tổng số tiền vượt quá ít nhất 32 ETH.

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi nút thủy tinh, tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng đặt cược Ethereum hiện là khoảng 16,1 triệu ETH trên toàn mạng (nghĩa là bao gồm tất cả các nền tảng cũng như các nhà đầu tư có ví tự quản). Con số này chiếm khoảng 13,4% tổng nguồn cung tiền điện tử đang lưu hành.

Đây là biểu đồ cho thấy số lượng ETH đó đến từ các dịch vụ đặt cược khác nhau trên thị trường:

đặt cược Ethereum

Looks like Lido is the largest player in the market right now | Source: Glassnode on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, tổng số Ethereum được đặt cọc trên tất cả các dịch vụ này là 11,4 triệu ETH, chỉ chiếm dưới 71% tổng nguồn cung được đặt cọc. Riêng Lido đã đóng góp 4,7 triệu ETH, chiếm hơn 29% tổng số của các nền tảng này.

Lido là một nhóm đặt cược thanh khoản phi tập trung, một nền tảng bổ sung ETH của nhà đầu tư vào nhóm đặt cược và đổi lại cung cấp cho họ một mã thông báo khác được hỗ trợ 1:1 với vị trí ban đầu của họ. Mã thông báo cung cấp tính thanh khoản cho ETH bị khóa của người dùng, nghĩa là họ có thể bán nó bất kỳ lúc nào hoặc sử dụng nó cho các dịch vụ khác, chẳng hạn như các vị thế phái sinh.

Ba nhà cung cấp lớn nhất tiếp theo trong ngành, Coinbase, Kraken và Binance có tổng số khóa khoảng 4,3 triệu ETH. Tỷ lệ thống trị tương ứng của họ là Coinbase 12,8%, Kraken 7,6% và Binance 6,3%. Rõ ràng, ngay cả tỷ lệ thống trị tổng hợp của họ là 26,6% vẫn thấp hơn so với một mình Lido.

giá Ethereum

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch quanh mức 1.600 đô la, tăng 6% trong tuần trước.

Biểu đồ giá Ethereum

The value of the crypto seems to have been moving sideways since the surge a few days ago | Source: ETHUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Zoltan Tasi trên Bapt.com, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com