Điều gì sẽ xảy ra sau khi giảm một nửa?

31

mẩu chuyện dài

  • Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao dự đoán rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại sau đợt halving vào tháng 4 năm 2023, nhưng khuyên không nên “sợ bỏ lỡ” quá sớm.
  • CZ đã chỉ ra các mô hình phổ biến trong thời gian halving BTC, bao gồm sự cường điệu, kỳ vọng ngày càng tăng và sự khó đoán của thị trường, đồng thời nhấn mạnh rằng giá BTC sẽ không tăng gấp đôi chỉ sau một đêm mà sẽ có những điều chỉnh và hợp nhất.
  • CZ cho biết thông thường, Bitcoin đạt được nhiều ATH một năm sau khi giảm một nửa, như đã thấy sau khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, khi Bitcoin tăng từ 8.000 USD lên 29.000 USD vào đầu năm 2021.

Kiên nhẫn là chìa khóa

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã đặt mục tiêu vào việc giảm một nửa Bitcoin, dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục sau khi giảm một nửa vào ngày 25 tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, anh ấy đưa ra một số lời khuyên (lời khuyên phi tài chính) cho những ai có thể sợ hãi quá sớm.

Trong một thông báo gần đây, Binance đã thêm tính năng đếm ngược halving Bitcoin vào trang chủ của mình. Sau đó, CEO đã chia sẻ một số suy nghĩ của mình về những gì có thể xảy ra trong đợt halving, dựa trên kinh nghiệm của ông với 3 đợt halving trước đây.

Mặc dù lịch sử không thể dự đoán tương lai nhưng CZ đã đề cập đến các mô hình phổ biến trong quá trình halving BTC:

Việc giảm một nửa BTC có thể khiến các nhà đầu tư và toàn bộ cộng đồng tiền điện tử chịu rất nhiều áp lực; các câu chuyện về tin tức, cường điệu, lo lắng, hy vọng và đưa tin trên mạng xã hội có thể thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư tăng hoặc giảm.

Điều này có thể khiến người dùng mở rộng danh mục đầu tư Bitcoin của họ hoặc đặt cược lớn nhưng có thể không mang lại kết quả như mong đợi.

Điều này dẫn đến một trong những cảnh báo của CZ: thị trường tiền điện tử có thể không thể đoán trước được. Do đó, người dùng có thể bị sốc khi biết giá BTC sẽ không tăng gấp đôi chỉ sau một đêm.Thay vào đó, việc giảm một nửa đã gửi Bitcoin vào một loạt các điều chỉnh và hợp nhất giá

CZ cho biết một năm sau halving, BTC có thể đạt nhiều ATH. Nếu chúng ta nhìn vào đợt halving gần đây nhất vào tháng 5 năm 2020, giá sẽ vào khoảng 8.000 USD. Phải đến quý đầu tiên của năm 2021, BTC mới trải qua nhiều ATH, tăng 231% lên 29.000 USD bắt đầu từ tháng 1.

Thay đổi giá lịch sử BTC

“Một năm sau khi giảm một nửa, giá Bitcoin đạt nhiều ATH (mức cao nhất mọi thời đại). Mọi người hỏi tại sao. Trí nhớ của con người rất kém, nhưng không có bằng chứng nào về nguyên nhân và kết quả. Lịch sử không thể dự đoán được tương lai.” CZ nói.

Bất chấp những thất bại liên tục và tâm lý giảm giá chung trên thị trường tiền điện tử, giá trung bình của BTC đã tăng từ 16.500 USD vào tháng 1 năm 2023 lên 27.545 USD tại thời điểm viết bài, mức phục hồi giá là 66%.