Điều gì thực sự đã xảy ra trong quá trình ra mắt Shibarium: Nhóm Shiba Inu làm rõ

19

Các vấn đề kỹ thuật gây khó khăn cho sự ra mắt gần đây của Shibarium layer-2 blockchainkhiến khoảng 1,7 triệu đô la ETH bị khóa trong cầu liên chuỗi Shibarium trong vài giờ.

Ngoài ra, có những phàn nàn rằng hệ thống RPC (gọi thủ tục từ xa) “không hoạt động”, “xấu” blockchain Trình duyệt và trải nghiệm người dùng “cẩu thả” tổng thể của cộng đồng SHIB.

câu hỏi về shiba inu

Lỗi kỹ thuật do lưu lượng truy cập cao

Tuy nhiên, nhóm Shiba Inu đã đưa ra một tuyên bố làm rõ các sự kiện xung quanh việc ra mắt Shibarium. Họ cho rằng lưu lượng truy cập cao bất ngờ là nguyên nhân chính gây ra sự cố kỹ thuật trong lần chạy đầu tiên của mạng.

Tuyên bố cho biết: “Shibarium đã nhận được hàng triệu ‘đơn vị tính toán’ lưu lượng truy cập ngay lập tức. Nó nói thêm rằng một cuộc điều tra đã tiết lộ rằng hàng nghìn hợp đồng đã được tạo chỉ trong một khối, khiến Shibarium chuyển sang chế độ an toàn và tự động dừng.

Nhà phát triển chính của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, đã làm rõ điều tương tự trong một bài đăng trên blog vào ngày 17 tháng 8. Trong bài đăng, Kusama tuyên bố rằng Shibarium không gặp sự cố bắc cầu và sự cố mạng chỉ là do một số lượng lớn giao dịch và lượng người dùng tăng lên sau khi trực tuyến.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, nhóm nói thêm rằng họ đang tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài để mở rộng quy mô hoạt động của Shibarium nhằm tăng lưu lượng mạng mà không gặp thêm sự cố. Theo nhà phát triển SHIB Kaal Dhairya, nhóm đã xác định một số cách khả thi để thực hiện nâng cấp mạng và cho biết anh ấy sẽ thông báo cho cộng đồng Shiba Inu về bất kỳ hành động nào sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Ảnh chụp màn hình giả gây ra FUD

Dhairya cũng gặp vấn đề với cái mà anh ấy gọi là “ảnh chụp màn hình giả” được cho là cho thấy cuộc trò chuyện nội bộ giữa các nhà phát triển Shiba được lan truyền trên mạng xã hội. Các nhà phát triển cho biết họ đang liên hệ với X (trước đây là Twitter) để giúp xác định nguồn gốc của ảnh chụp màn hình và đưa chúng ra trước công lý.