Điều gì xảy ra với Binance nếu SEC quản lý để tiêu diệt BUSD: Góc nhìn của chuyên gia

20

Vốn hóa thị trường của BUSD đã giảm mạnh kể từ khi bị lôi kéo vào cuộc chiến pháp lý. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 23,04 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2022, vốn hóa thị trường của stablecoin thống trị một thời đã giảm hơn 60% tại thời điểm viết bài xuống còn 9,17 tỷ đô la.

Trường hợp của Paxos minh họa bức tranh toàn cảnh hơn về việc các sàn giao dịch tiền điện tử bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tấn công. Sự không chắc chắn bao trùm ngành công nghiệp stablecoin. Mặc dù Binance không phát hành BUSD, nhưng stablecoin vẫn rất quan trọng đối với hệ sinh thái của nó.

Tác động của đàn áp

Adam Cochran tin rằng đề xuất của SEC rằng Binance là một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký với lý do BUSD là một chứng khoán chưa đăng ký là “nước cờ 4D độc ác”.anh ấy đi xa hơn đoán Binance có hai lựa chọn – giải quyết hoặc chấp nhận phát hiện của cơ quan Hoa Kỳ. Kịch bản trước đây sẽ tạo ra một “tiền lệ mềm” để SEC bắt nạt các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong nước.

“Nếu họ giải quyết nó, nó sẽ ngăn chặn Voyager Chắc chắn sẽ có thương vụ và dẫn đến việc các nhà điều hành bị phạt ở Mỹ và có thể bị loại khỏi ngành (loại bỏ cả thực thể tạo lập thị trường của họ?) nhưng cũng sẽ là “tiền lệ mềm” để bắt nạt các sàn giao dịch khác của Mỹ.

Mặt khác, kịch bản thứ hai có thể gây tổn hại nhiều hơn cho Binance.ở với khoai tây được mã hóaDavid Kemmerer, đồng sáng lập và CEO của CoinLedger cho biết,

“Nếu BUSD được các cơ quan quản lý xác định là chứng khoán, thì Binance sẽ phải chịu sự giám sát và quy định bổ sung đối với stablecoin. Các sàn giao dịch tiền điện tử cần tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của SEC để phát hành BUSD trên nền tảng của họ.”

Paxos hoàn toàn không đồng ý với nhân viên của SEC, nói rằng BUSD không phải là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang. Một số chuyên gia trong ngành đã bày tỏ quan điểm tương tự rằng BUSD do công ty phát hành không phải là một “hợp đồng đầu tư” theo phép thử Howey do không kỳ vọng vào bất kỳ loại lợi nhuận nào. Nhưng cũng cần phải nhấn mạnh rằng Đạo luật Chứng khoán năm 1933 bao gồm hơn 30 đặc điểm xác định chứng khoán.

Trong khi Paxos đã tuân thủ lệnh của NYDFS để ngừng đúc BUSD mới, giám đốc CZ của Binance giải thích Các sàn giao dịch sẽ tiếp tục hỗ trợ BUSD. Kemmerer nói thêm rằng vì stablecoin là một phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Binance, nên việc đàn áp nó dự kiến ​​sẽ làm tổn hại đến lợi nhuận chung của Binance.

Nếu SEC quản lý để tiêu diệt BUSD, hệ lụy sẽ rất đa dạng. Thứ nhất, động thái này có thể “khuyến khích các cơ quan quản lý nhắm mục tiêu vào các stablecoin khác trong tương lai.” Mohammad Taher Khayami, giám đốc điều hành của iTeller có trụ sở tại Dubai, cho biết thị trường stablecoin có thể bị thu hẹp nghiêm trọng khi người dùng ngày càng lo lắng hơn về việc sử dụng mã thông báo, sợ rằng chúng có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào. anh ấy nói thêm,

“Điều này đến lượt nó có thể dẫn đến tính thanh khoản và khối lượng giao dịch thấp hơn trên thị trường tiền điện tử, đây là tin xấu cho Binance và các sàn giao dịch khác dựa vào stablecoin để tạo thuận lợi cho giao dịch.”

Cú đánh này có gây tử vong cho Binance không?

Giám đốc điều hành và Giám đốc pháp lý của Banxa US Richard Mico nói rằng hành động của SEC đối với BUSD có thể là một động thái gián tiếp nhằm trừng phạt các doanh nghiệp tiền điện tử “ở nước ngoài” như Binance, thay vì trừng phạt chính dự án stablecoin.

“SEC tiếp tục đàn áp nhiều yếu tố khác nhau của ngành công nghiệp tiền điện tử và nhiều người lo ngại cơ quan quản lý đang làm như vậy thông qua thực thi thay vì thông qua khung pháp lý rõ ràng.”

Mặc dù thất bại của BUSD sẽ có tác động dây chuyền đến Binance, nhiều người vẫn nghĩ rằng nó sẽ phục hồi sau thất bại gần đây, vì các sàn giao dịch tiền điện tử có thành tích đã được chứng minh về việc thích ứng với những thay đổi của thị trường. Cú đánh mới nhất có thể không gây tử vong.