Disney để mắt đến bộ phận Metaverse như một phần của kế hoạch tái cấu trúc: báo cáo

31

walt disney gõ cửa metaverse Kế hoạch được loại bỏ khỏi danh sách ưu tiên của nó.Bộ phận Trải nghiệm Người tiêu dùng và Kể chuyện Thế hệ Tiếp theo của gã khổng lồ giải trí được giao nhiệm vụ khám phá metaverse Chiến lược.

Nhưng hiện tại, Disney đang loại bỏ toàn bộ các bộ phận như một phần của kế hoạch tái cơ cấu, kế hoạch này sẽ yêu cầu cắt giảm gần 7.000 việc làm trên toàn công ty trong hai tháng tới.

Metaverse không còn là ưu tiên của Disney

Giám đốc điều hành Disney Robert Iger cho biết việc sa thải sẽ bắt đầu vào tuần này, The Wall Street Journal đưa tin.cái này metaverse Bộ phận có gần 50 thành viên, tất cả đều đã mất việc làm.Người đứng đầu của nó, Mike White, đã được thăng chức làm phó chủ tịch cấp cao về nền tảng và trải nghiệm người tiêu dùng vào tháng 2 năm 2022, được giao nhiệm vụ đưa công ty giải trí tiến sâu hơn vào thế giới. web3 không gian.

Mặc dù White không bị lật đổ do sa thải nhân viên, nhưng vẫn chưa rõ giám đốc điều hành sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai.

Báo cáo cũng cho thấy Disney đang chịu áp lực mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong việc ngừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Do đó, công ty đã thuê các chuyên gia tư vấn của McKinsey & Co. để hỗ trợ các cơ hội cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, động thái này đã không được hoan nghênh bởi một số giám đốc điều hành nội dung hàng đầu.

Gần đây nhất, Disney đã công bố kế hoạch cắt giảm 5,5 tỷ đô la trong khi sa thải 7.000 việc làm, với lý do nền kinh tế khó khăn, cạnh tranh phát trực tuyến gay gắt và doanh thu phòng vé truyền hình cáp và điện ảnh sụt giảm đã đè nặng lên nhiều công ty truyền thông lớn.

Metaverse là một đặt cược dài hạn. Nó khác xa với một hiện tượng chính thống. Có vẻ như không có bất kỳ doanh thu nào sẽ được tạo ra trong tương lai gần. Điều đó đã làm thất vọng nhiều công ty công nghệ đã rót hàng tỷ đô la vào nó trong những năm gần đây.

Meta chiến đấu với trò chơi dài

cái này metaverse Các dự án tại công ty của Mark Zuckerberg đang đốt tiền mặt và lao dốc. Vào năm 2022, bộ phận thực tế ảo/tăng cường của Meta sẽ lỗ 13,7 tỷ USD.

Bất chấp tâm lý tiêu cực xung quanh không gian, Meta không có kế hoạch loại bỏ hoặc giảm kích thước của nó metaverse cố gắng. Nhóm dự kiến ​​khoản lỗ cả năm của đơn vị sẽ tăng vào năm 2023 và có kế hoạch đầu tư “có ý nghĩa” vào khu vực.Zuckerberg trước đây đã tuyên bố rằng anh ấy đang giải quyết metaverse những người phản đối.

“Nghe này, tôi biết nhiều người có thể không đồng ý với khoản đầu tư này, nhưng từ những gì tôi biết, tôi nghĩ đó sẽ là một thương vụ thực sự lớn. Mọi người sẽ nhìn lại sau 10 năm và nói về tầm quan trọng của công việc đã được thực hiện.” xong ở đây.”