Do Kwon bị các công tố viên ra lệnh ngừng thanh lý hàng triệu đô la tiền điện tử

62

Sự sụp đổ của Terra đã gây sốc cho cộng đồng tiền điện tử vào tháng 5 năm ngoái. Terra, từng là một hệ sinh thái đầy triển vọng, đã chứng kiến ​​​​giá trị của nó giảm từ 40 tỷ đô la xuống gần như không có gì.

Theo điều tra, cựu CEO Do Kwon là trung tâm của một âm mưu lừa đảo lớn. Kể từ đó, chính quyền Hàn Quốc đã cố gắng truy thu các khoản tiền phạm tội liên quan đến Kwon và những người bạn của anh ta.

Thật không may, các quan chức đã gặp phải một vài trở ngại trong nỗ lực của họ. Phần lớn tài sản của Kwon là không thể phục hồivì cựu CEO bị cáo buộc đã biến chúng thành bitcoin bằng cách sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Tuy nhiên, các công tố viên đã phát hiện ra 414,5 tỷ won (314,2 triệu đô la) tài sản bất hợp pháp gắn liền với Kwon, gần 70 triệu đô la trong số đó được liên kết trực tiếp với cựu lãnh đạo tối cao.

Do Kwon ra lệnh ngừng thanh lý hàng triệu tiền điện tử

Trong khi đó, các quan chức Hàn Quốc đã thông báo cho Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cấm Do Kwon rút bất kỳ khoản tiền mặt nào. Họ đã yêu cầu Binance đóng băng tất cả các ví liên quan đến Kwon.

Ngoài ra, các công tố viên đã tịch thu nơi ở của các cựu giám đốc điều hành của Terra và những người khác tài sản để ngăn chặn họ bán tài sản có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý.

Bất chấp lệnh truy nã và thông báo đỏ của Interpol đối với tên của anh ta, Do Kwon đã trốn tránh bị bắt trong gần một năm trước khi bị bắt ở Montenegro vào ngày 23 tháng 3 khi anh ta cố gắng đi du lịch bằng hộ chiếu giả.

Tuy nhiên, anh ta có thể phải đối mặt với cáo buộc ở Montenegro vì gian lận hộ chiếu, điều này có thể cản trở nỗ lực dẫn độ của Hàn Quốc.

Cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ đều yêu cầu dẫn độ anh ta và Dowon phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở cả hai quốc gia.

Thông Báo Đỏ là gì?

Thông báo Đỏ của Interpol kêu gọi cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới xác định vị trí và bắt giữ tạm thời những người bị các khu vực pháp lý quốc gia truy nã để dẫn độ hoặc truy tố.

Đây được coi là một trong những cảnh báo cấp cao nhất và khẩn cấp nhất do Interpol đưa ra và được đưa ra theo yêu cầu của các quốc gia thành viên.

Thông báo chứa thông tin về người bị truy nã, chẳng hạn như tên, ảnh của họ và mô tả về tội danh mà họ bị truy nã. Nếu Thông báo Đỏ được ban hành, các quốc gia thành viên của Interpol có thể bắt giữ và dẫn độ các cá nhân.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thông báo màu đỏ không phải là lệnh bắt giữ, cũng không bắt buộc các quốc gia thành viên phải bắt giữ các cá nhân, nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ để hợp tác thực thi pháp luật quốc tế.

Terra LUNA/USD 1 year chart. Image: BeInCrypto

Sự sụp đổ của Terra và cuộc đấu tranh để thiết kế lại trang web

Sự sụp đổ của Terra có tác động sâu sắc đến thị trường tiền điện tử. Mạng Terra 2.0 được thiết kế lại đã nhận được rất ít sự chú ý và mã thông báo LUNA của nó hiện đang được bán với giá 1,27 đô la, khác xa so với mức cao gần 20 đô la.

Đồng xu Terra ban đầu đã được đổi tên thành Terra Luna Classic, LUNC và hiện có giá trị $0,00012. Terra stablecoin đã được khởi chạy lại như Terra Classic USD (USTC), tuy nhiên nó cũng gần như tuyệt chủng, chỉ trị giá 0,02 USD.

BTC total market cap now at $539 billion on the weekend chart at TradingView.com

Sự thất bại của Terra và cuộc điều tra sau đó đã phơi bày những rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã cố gắng thu hồi những khoản lợi bất chính từ Do Kwon và các cộng sự của anh ta, thể hiện ý định chống gian lận và các tội phạm liên quan khác.

Tuy nhiên, khó khăn mà họ gặp phải khi làm như vậy làm nổi bật nhu cầu tăng cường quy định và giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử.

– Hình ảnh nổi bật từ Coinpedia