Do Kwon Manhunt đưa chính quyền Hàn Quốc đến Serbia

22

Các nhà chức trách đang tìm cách bắt giữ Do Kwon, cựu người sáng lập Terra (LUNA), đã bay đến Serbia, nơi họ được cho biết là nơi ẩn náu chính của anh ta.

Theo một báo cáo của Bloomberg được công bố hôm thứ Ba, một nhóm các nhà chức trách Hàn Quốc đã tới Serbia vào tuần trước để yêu cầu chính phủ hỗ trợ theo dõi và xác định quyền ưu tiên.

Văn phòng Công tố viên Seoul đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết thêm rằng một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp cũng là một phần của phái đoàn, theo báo cáo.

Là Đạo giáo ở Serbia?

Một phái đoàn từ chính quyền Hàn Quốc đã yêu cầu chính phủ Serbia có quyền hỗ trợ hồi hương.

Hầu hết phái đoàn là các công tố viên đang làm việc trong vụ án của Kwon ở Hàn Quốc.

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết quyền “Ẩn thân” ở Serbia Vào đầu tháng 12, họ chính thức yêu cầu dẫn độ anh ta khỏi quốc gia châu Âu.

Các công tố viên cũng cáo buộc anh ta rời Hàn Quốc đến Singapore vào khoảng thời gian xảy ra vụ tai nạn Terra Luna và sau đó đến Serbia qua Dubai vào tháng 9.

Lệnh bắt giữ và Thông báo đỏ của Interpol

Hộ chiếu Hàn Quốc của Kwon đã bị thu hồi, khiến anh gần như không thể rời khỏi đất nước.

Lệnh truy nã đã được ban hành đối với anh ta và một số giám đốc điều hành khác của Terraform, đồng thời Interpol đã ban hành thông báo đỏ kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới truy bắt Kwon.

Do Kwon Terra LUNC LUNAThe manhunt for Do Kwon intensifies. Image - Coincu News

Kwon biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng khi lệnh bắt giữ anh ta được ban hành vào tháng 9 năm 2022.

Ngoài sự biến mất của tài sản kỹ thuật số trị giá 60 tỷ đô la trong sự sụp đổ của Terra trên thị trường tiền điện tử, Kwon còn phải đối mặt với các cáo buộc khác. Một trong số đó là cáo buộc ông vi phạm luật thị trường vốn của Hàn Quốc do thị trường chứng khoán sụp đổ.

Quyền giả vờ chịu trách nhiệm, giữ mình vô tội

Bất chấp các cáo buộc, Kwon đã phủ nhận rằng anh ta chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của hệ sinh thái tiền điện tử của mình và sự biến mất của các tài sản kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 1 tháng 2, anh ấy nói rằng anh ấy đã không ăn cắp bất kỳ khoản tiền nào và các cáo buộc “rút tiền bí mật” chỉ là tin đồn, mặc dù có báo cáo rằng anh ấy đã rút 120.000 đô la từ Lực lượng Bảo vệ Tổ chức Luna (LFG).

sự sụp đổ lớn từ ân sủng

Trong bốn năm, mạng Terra và cựu CEO đã trở nên nổi bật trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chỉ để chịu thiệt hại mùa thu thảm khốc từ ân sủng.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu gần đây đã bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của mạng lưới tiền điện tử Luna, được nhiều người coi là sự cố tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, gây thiệt hại ước tính khoảng 60 tỷ đô la.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Trong khi đó, các công tố viên Hàn Quốc đã phải vật lộn để đưa ra các cáo buộc chống lại các cộng sự cũ của Kwon do đất nước thiếu các quy định về mã hóa phù hợp.

Cộng hòa Serbia không có bất kỳ hiệp ước nào với Chính phủ Hàn Quốc về các trường hợp dẫn độ.

Đó sẽ là một trở ngại lớn đối với các nhà chức trách Hàn Quốc, những người muốn chính phủ Serbia giúp đỡ trong việc bắt giữ Do Kwon một cách nhanh chóng.

Hình ảnh nổi bật từ Hotels.com của Úc