Doanh thu BTC của Block tăng hơn 30% trong quý 2

26

Công ty công nghệ thanh toán Block (trước đây là Square) đã tiết lộ rằng doanh thu bitcoin trong quý hai của họ tăng khoảng 34% so với con số được báo cáo trong quý hai năm 2022.

Công ty do cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đứng đầu, là một công ty lớn trong không gian tiền điện tử, nắm giữ hơn 8.000 bitcoin.

Con số chắc chắn cho quý thứ hai

mứt tiết lộ Ứng dụng di động hỗ trợ chuyển tiền — Ứng dụng tiền mặt — đã tạo ra 2,39 tỷ đô la doanh thu bitcoin trong quý 2 năm 2023. Con số đó cao hơn khoảng 34% so với gần 1,8 tỷ đô la trong quý hai năm ngoái. Lợi nhuận gộp BTC của Cash App là 44 triệu đô la, tăng 7% so với năm trước.

“Sự gia tăng hàng năm về doanh thu bitcoin và lợi nhuận gộp được thúc đẩy bởi sự gia tăng khối lượng bitcoin bán cho khách hàng, được bù đắp một phần bởi việc giảm giá thị trường trung bình của bitcoin so với cùng kỳ năm ngoái,” công ty cho biết.

Block tiết lộ rằng công ty đã không ghi nhận các khoản lỗ do suy giảm giá trị bitcoin trong giai đoạn này. Tính đến cuối tháng 6 năm 2023, khoản đầu tư BTC của nó trị giá 245 triệu USD. Tuy nhiên, 8.027 BTC của công ty hiện trị giá khoảng 234 triệu đô la, do giá của tài sản kỹ thuật số chính giảm nhẹ trong vài tuần tới.

Tổ chức này là một trong 10 doanh nghiệp nắm giữ Bitcoin lớn nhất (theo CoinGecko).Người dẫn đầu là MicroStrategy, gần đây nhất mua 420 BTC khác, nâng tổng số lên 152.800 BTC.

Hiệu suất tài chính tổng thể của Block (không bao gồm doanh thu Bitcoin) cũng rất tích cực. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của nó không tăng.hình vuông đứng Nó đóng cửa ở mức hơn 73 đô la vào ngày 3 tháng 8 và hiện giảm khoảng 6% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Năm ngoái thì ngược lại

nhóm công nghệ tiết lộ Trong quý 4 năm 2022, dịch vụ thanh toán Ứng dụng tiền mặt của nó đã tạo ra doanh thu bitcoin là 1,83 tỷ USD, giảm 8,5% so với quý 4 năm 2021. Nó giải thích rằng con số đáng thất vọng này là do sự sụt giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các loại tiền điện tử lớn do sự sụp đổ của thị trường vào năm ngoái.

Block cho biết: “Sự sụt giảm doanh thu hàng năm là do tổng lượng Bitcoin bán cho khách hàng giảm, mà chúng tôi tính là doanh thu Bitcoin và lợi nhuận gộp Bitcoin trong quý chiếm 2% doanh thu Bitcoin”. thời gian.

Trái ngược với những con số bị thu hẹp, cổ phiếu của Block đã tăng khoảng 7% do hiệu quả tài chính tổng thể của công ty tốt hơn nhiều.