Doanh thu lừa đảo tiền điện tử giảm 46% vào năm 2022: Báo cáo

23

Theo một nghiên cứu mới, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã có ít lợi nhuận hơn vào năm ngoái khi doanh thu của chúng giảm mạnh gần 50% vào năm 2022 blockchain Công ty phân tích Chainalysis.

cái này blockchain công ty nổi tiếng Vì hầu hết các loại lừa đảo đều gắn liền với giá Bitcoin, nên việc giảm doanh thu có thể liên quan đến việc giảm giá trị của tiền điện tử.

Doanh thu gian lận tiền điện tử giảm xuống còn 5,9 tỷ đô la vào năm 2022

Doanh thu lừa đảo tiền điện tử bắt đầu có xu hướng tăng vào năm 2022, nhưng đã giảm xuống vào tháng 5 sau khi bắt đầu thị trường giá xuống sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Nó duy trì xu hướng giảm cho đến cuối năm.

Doanh thu gian lận tiền điện tử sẽ giảm xuống còn 5,9 tỷ đô la từ mức kỷ lục 10,9 tỷ đô la vào năm 2021. Các nạn nhân không muốn chi tiêu tiền của họ khi tài sản tiếp tục giảm mạnh do mối quan hệ giữa một số loại vụ trộm và hành động giá bitcoin.

Điều đáng chú ý là hầu hết lừa đảo Năm 2022 là loại hình đầu tư, với tư cách là danh mục tạo ra nhiều doanh thu nhất vào năm ngoái mặc dù có sự sụt giảm chung. Mặt khác, lừa đảo lãng mạn Gắn bó với một mô hình doanh thu khác và không giảm, mặc dù tổng doanh thu theo danh mục thấp hơn.

Lừa đảo lãng mạn, liên quan đến việc hình thành mối quan hệ tình cảm với nạn nhân và tranh thủ sự giúp đỡ của họ sau một khoảng thời gian, có thu nhập thiệt hại cao nhất trên mỗi nạn nhân. Khoản tiền gửi nạn nhân trung bình của họ là khoảng 16.000 đô la, cao gấp ba lần so với danh mục gần nhất tiếp theo.

“Lý do cho sự khác biệt này có thể nằm ở cách những trò lừa đảo này tiếp thị nạn nhân của chúng. Các trò lừa đảo đầu tư thường hứa hẹn với người dùng lợi nhuận đầu tư vượt trội và thường dựa trên các chiến lược giao dịch “không thể thua” theo thuật toán. Khi giá tài sản tăng, chiêu trò này có thể Chainalysis cho biết: “Có nhiều khả năng thành công hơn và tin tức tràn ngập những câu chuyện về các nhà đầu tư tiền điện tử trở nên giàu có”.

Cùng một nhóm kiểm soát hầu hết các vụ lừa đảo tiền điện tử

cái này blockchain Công ty phân tích cũng phát hiện ra rằng hầu hết các vụ lừa đảo dường như được điều hành bởi cùng một người hoặc một nhóm.

Nghiên cứu vạch ra một mô hình lừa đảo nhận số tiền lớn từ các địa chỉ bất hợp pháp khác, cho thấy mối liên hệ giữa các thực thể.

Đáng chú ý, hơn 200 trang web lừa đảo chứa cùng một thông tin liên quan đến một số thực thể bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) xử phạt.