Dogecoin tăng vọt 25% sau khi Elon Musk thay đổi biểu tượng Twitter thành Doge Meme

115

Vào thứ Hai, logo chính của Twitter đột nhiên thay đổi thành hình ảnh của meme khét tiếng “Doge” — và không có gì ngạc nhiên khi Dogecoin (DOGE) tăng vọt.

Tiền điện tử đã tăng 25% trong một giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 0,1 đô la.

Elon Pumps Doge (một lần nữa)

Khi đăng nhập vào Twitter, chú chim xanh từng xuất hiện trên trang tải Twitter giờ đã được thay thế bằng biểu tượng Doge. Đồng thời, biểu tượng tương tự được sử dụng để quay lại nguồn cấp dữ liệu Twitter chính ở góc trên bên trái của trình duyệt trên máy tính để bàn đã được thay thế bằng meme chú chó khét tiếng.

Trang đăng nhập cũng khác, với hình ảnh Doge khổng lồ hiện đang phủ lên con chim xanh từng xuất hiện khi tạo tài khoản.

Dogecoin được giao dịch ở mức chỉ 0,076 đô la lúc 13:05 EST vào thứ Hai trước khi tăng mạnh sau sự thay đổi đột ngột của Twitter. Vào thứ Hai, Musk chỉ đơn giản là làm theo sự thay đổi logo của Twitter bằng cách đăng một meme:

Elon Musk, người đã trở thành Giám đốc điều hành Twitter vào năm ngoái và là một người hâm mộ Dogecoin lâu năm, chịu trách nhiệm chính trong việc nhanh chóng đưa tài sản này vào top 3 đồng tiền điện tử hàng đầu của năm 2021 thông qua một loạt các tweet tăng giá.

Kể từ đó, tỷ phú đã thể hiện khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá Dogecoin, bán nó trong thời gian ngắn bất cứ khi nào ông thỉnh thoảng có điều gì đó tốt đẹp để nói về nó.Ví dụ, memecoin Tăng vọt 15% Tháng 5 năm ngoái, sau khi anh ấy xác nhận rằng SpaceX sẽ sớm bắt đầu chấp nhận DOGE làm khoản thanh toán cho hàng hóa.

Đương nhiên, các nhà giao dịch dày dạn sẵn sàng kiếm tiền từ hoạt động liên quan đến Thống đốc gần đây của giám đốc điều hành. Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Kaleo cho biết trên Twitter rằng anh ấy đã kiếm được lợi nhuận sau đợt bơm mới nhất và dự định chuyển trở lại Dogecoin trong trường hợp có “sự thoái lui thích hợp”.

Dogecoin so với Bitcoin

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với việc Musk quảng cáo Dogecoin. Những người đam mê Bitcoin cuồng nhiệt đặc biệt coi việc quảng cáo meme gần đây của anh ấy là một “sự gián đoạn” đối với các lợi ích kinh tế khác nhau mà Bitcoin mang lại.

“Đối với những người ở top 0,1% được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​hệ thống tiền tệ bị phá vỡ của chúng tôi, anh ta không có nguyên tắc nào hỗ trợ tiền của mọi người #Bitcoin – anh ta khuyến khích làm giàu nhanh chóng một cách đồi trụy,” tweet @bradmillscan Thứ hai.

Mặc dù không phản đối rộng rãi với bitcoin và tiền điện tử, nhưng giám đốc điều hành thường có cách tiếp cận nhẹ nhàng với không gian cùng với người sáng lập Dogecoin, Billy Marcus. Vào tháng 12 năm 2021, anh ấy đồng ý Và Markus tin rằng Bitcoin có thể không có khả năng thay đổi hệ thống tài chính như những người đầu cơ giá lên tin tưởng, đó là lý do tại sao anh ấy “ủng hộ Thống đốc”.

xạ hương thậm chí khẳng định Do thông lượng giao dịch lớp cơ sở nhanh hơn, Dogecoin phù hợp hơn cho các giao dịch hàng ngày so với Bitcoin.