Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk nhận được giấy phép ví tiền điện tử X

18

Elon Musk sẽ mang thanh toán bằng tiền điện tử đến X?

Trong hồ sơ hôm thứ Hai, nền tảng truyền thông xã hội của tỷ phú công nghệ đã nhận được giấy phép chuyển tiền của Rhode Island, giấy phép cần thiết để cung cấp các dịch vụ như vậy trong tiểu bang.

Dogecoin trên X?

Việc phê duyệt đã được Hệ thống cấp phép đa tiểu bang quốc gia (NMLS) xác nhận sau khi X (trước đây là Twitter) bắt đầu nộp đơn xin giấy phép chuyển tiền ở mọi tiểu bang của Hoa Kỳ yêu cầu chúng vào tháng trước.

Tại Hoa Kỳ, người chuyển tiền là một nhóm nhỏ của các doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB) giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa các địa điểm và xuyên biên giới.

Là công nghệ thanh toán ngang hàng, các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được biết đến với hệ thống thanh toán mở, không cần cấp phép và không biên giới. Chúng cũng là một điểm mà Elon Musk thỉnh thoảng quan tâm, người thỉnh thoảng bình luận về ngành này trên nền tảng của mình và tweet đùa về loại tiền điện tử yêu thích của mình, Dogecoin (DOGE).

Cụ thể, cần có giấy phép chuyển tiền để cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể có ví tiền điện tử cá nhân, nhưng nhiều người có thể thích sự dễ sử dụng và an tâm mà giải pháp ví lưu ký mang lại.

Nếu X triển khai các khoản thanh toán được mã hóa, nó sẽ mở rộng sứ mệnh của Musk là biến X trở thành một “ứng dụng toàn cầu”, nơi người dùng có thể quản lý “toàn bộ thế giới tài chính”.

Nó cũng sẽ mở rộng xu hướng ngày càng tăng của các nền tảng truyền thông tích hợp với công nghệ thanh toán tiền điện tử và ngược lại. Ví dụ: Telegram đã tích hợp thanh toán Bitcoin và USDT liền mạch trực tiếp vào ứng dụng nhắn tin của mình, trong khi Ví Coinbase hiện giới thiệu tính năng nhắn tin phi tập trung được mã hóa

Máy bơm Dogecoin, như thường lệ

Giống như nhiều sự kiện liên quan đến Elon Musk, Dogecoin đã tăng 5% vào thời điểm nộp đơn, lên 0,067 USD. Memecoin đã chứng kiến ​​mức tăng giá tương tự khi Elon Musk mua Twitter vào năm ngoái và nhanh chóng thay đổi logo con chim của Twitter thành hình ảnh của Shiba Inu.

Ngay sau khi công bố X, Musk đã khéo léo thêm logo Dogecoin vào hồ sơ Twitter của mình sau khi thuê một nhà thiết kế đồ họa từ MyDoge Inc để tạo một video đồ họa ngắn cho nền tảng này.

Tuy nhiên, đợt phục hồi ngày hôm nay có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên: Grayscale cũng đã thắng kiện chống lại SEC, đưa thị trường tiền điện tử lên cao hơn.