Đội Shiba Inu (SHIB) đưa ra cảnh báo lớn

40

Cảnh báo lừa đảo Shibarmy – một tài khoản X (Twitter) chuyên bảo vệ cộng đồng Shiba Inu khỏi lừa đảo và những kẻ xấu – cảnh báo mọi người phải hết sức thận trọng khi kết nối ví tiền điện tử với các ứng dụng phi tập trung không xác định.

Dưới đây, chúng ta xem xét kỹ hơn năm phương pháp chính mà bọn tội phạm sử dụng để lừa gạt nạn nhân của chúng.

“Hãy chơi an toàn”

Đội ngũ đằng sau tài khoản X gợi ý Những kẻ lừa đảo đủ tinh vi để tạo ra các ứng dụng phi tập trung (Dapp) trông gần giống với các nền tảng hợp pháp liên quan đến Shiba Inu (SHIB), Bone ShibaSwap (BONE), Doge Killer (LEASH) và các memecoin khác. Cảnh báo lừa đảo Shibarmy cho biết thêm: “Luôn kiểm tra kỹ tên và URL Dapp để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản chính thức và đáng tin cậy”.

Họ cảnh báo về những kẻ lừa đảo “lén lút” giả vờ đại diện cho “các chương trình hoặc dịch vụ có uy tín” để dụ mọi người chia sẻ thông tin cá nhân và sau đó trở thành nạn nhân. Do đó, dành thời gian để xác minh tính xác thực của từng tài khoản và Dapp là một bước quan trọng.

Mạo danh cũng là một thủ đoạn được những kẻ lừa đảo sử dụng. “Đừng để bị lừa bởi những tin nhắn không được yêu cầu! Luôn xác minh danh tính của người gửi trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.” Cảnh báo lừa đảo Shibarmy cảnh báo.

Sau đó, mọi thành phần trong xã hội cần hết sức quan tâm đến token Các biến thể tên và các kênh không chính thức. Điều đó có nghĩa là người ta nên tham gia vào nhóm truyền thông chính thức cho các dự án liên quan đến hệ sinh thái Shiba Inu.

Nhóm kết luận: “Tránh tham gia vào các giao dịch tài chính hoặc chia sẻ thông tin nhạy cảm qua các kênh không chính thức. Hãy tiến hành thận trọng và giảm thiểu nguy cơ rơi vào tình trạng lừa đảo”.

Một số cảnh báo khác

Cảnh báo trước đây từ Shibarium Discord Quản trị viên, hãy sử dụng tay cầm X DaVinci. Họ cảnh báo các cá nhân rằng có nhiều phần tử vô đạo đức sử dụng logo Shiba Inu hoặc tên “Shibarium” để thúc đẩy quan hệ đối tác bất hợp pháp:

“Việc một số thành viên trong nhóm chia sẻ bài viết về các dự án này không có nghĩa đây là quan hệ đối tác chính thức. Đối tác chính thức có kênh Discord – Để tôi nói đơn giản cho bạn – không có kênh – đây không phải là quan hệ đối tác hệ sinh thái Shiba. ”

Cho đến lúc đó, LUCIE, chiến lược gia tiếp thị tại Shibarium, khuyên mọi người nên tiến hành thẩm định đúng mức trước khi tham gia vào hệ sinh thái SHIB vì có những dự án lừa đảo trong lĩnh vực này.những người muốn biết thêm layer-2 Các giải pháp thu phóng có thể được tìm thấy trong video dưới đây: