Đối tác của Alibaba Cloud và Elastos để thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ nguồn mở

25

Alibaba Cloud – một công ty con của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Alibaba Group – đang nỗ lực gấp đôi để đẩy nhanh sự phát triển của một mạng internet hiện đại toàn diện và an toàn hơn được cung cấp bởi blockchain công nghệ.Đối với vấn đề đó, gã khổng lồ điện toán đám mây đã công bố hợp tác với Cấp 1 blockchain Giao thức – Elastos – để xây dựng và triển khai các giải pháp thế hệ tiếp theo.

Động thái mới nhất được quảng cáo là một bước quan trọng trong chiến lược Web3 rộng hơn của Alibaba Cloud, bao gồm cả đám mây gốc blockchain Phát triển, hơn hai thập kỷ cho các dịch vụ serverless, khóa cá nhân và các công cụ quản lý hợp đồng thông minh.

Tập trung vào số nhận dạng phi tập trung và hơn thế nữa

Theo một thông cáo báo chí chính thức được chia sẻ với khoai tây được mã hóaquan hệ đối tác sẽ đòi hỏi phải phát triển cộng đồng web phi tập trung bằng cách hỗ trợ các dự án hệ sinh thái và tổ chức các cuộc thi hackathon cũng như các chương trình giáo dục dành cho nhà phát triển.

Điều này bao gồm việc tập trung vào các định danh phi tập trung (DID), đã đạt được sức hút trong vài năm qua sau khoản đầu tư đáng kể từ những người chơi lớn như Ethereum Foundation, Polygon ID, Disco, SpruceID, Iden3, Gốm, v.v. Theo một nghiên cứu gần đây của Thị trường và Thị trường, thị trường nhận dạng phi tập trung toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ trị giá 6,8 tỷ đô la vào năm 2027.

Một mặt, Elastos nhấn mạnh sự kém hiệu quả của các hệ thống nhận dạng kỹ thuật số truyền thống, thường được lưu trữ trên các nền tảng tập trung, buộc người dùng phải dựa vào các thực thể bên thứ ba, do đó để lộ các chi tiết quan trọng dẫn đến vi phạm dữ liệu, đánh cắp danh tính và vi phạm quyền riêng tư.

Việc tích hợp dự kiến ​​sẽ cho phép Alibaba Cloud cung cấp cho 2,3 triệu khách hàng của mình các giải pháp triển khai bằng một cú nhấp chuột cũng như các giải pháp liên lạc phụ trợ cho AppStore với sự trợ giúp của các công nghệ Web3 nguồn mở của Elastos như nhận dạng phi tập trung, lưu trữ và ngang hàng. Trong khi đó, các nhà phát triển Elastos sẽ có thể tận dụng lợi thế của Alibaba.

Trong khi đó, sự phát triển của “công cụ một cú nhấp chuột” là một khía cạnh quan trọng khác mà cả hai thực thể sẽ làm việc để cho phép người dùng dễ dàng khởi chạy nút trình xác thực trên Elastos. blockchain nền tảng. Dịch vụ cung cấp nút dưới dạng dịch vụ của đám mây.

Michel Cui, người đứng đầu mảng kinh doanh Web3 của Alibaba Cloud, nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra trải nghiệm web mới cho phép người dùng quản lý dữ liệu và quyền riêng tư của họ. Ông nói thêm,

“Elastos có kho công nghệ Web3 ấn tượng và thông qua quan hệ đối tác chiến lược này, khách hàng của Alibaba Cloud sẽ dễ dàng mở rộng quy mô sản phẩm và dịch vụ của họ trên mạng phi tập trung trong khi vẫn đảm bảo các giải pháp đám mây linh hoạt và bảo mật dữ liệu.”

Bộ thử Web3 của Alibaba Cloud

Sự hợp tác của Elastos diễn ra một tháng sau khi Alibaba Cloud ký một biên bản ghi nhớ với Mysten Labs, nhà phát triển ban đầu của Sui layer 1 blockchain Để phát triển hệ sinh thái Web3 bền vững và khám phá các cơ hội tiềm năng trong thương mại điện tử và thanh toán, trong số các sản phẩm khác.

Vào tháng 12 năm ngoái, Alibaba Cloud cũng đã ra mắt dịch vụ nút blockchain để cung cấp cơ sở hạ tầng có thể mở rộng, hiệu quả và an toàn cho các nhà phát triển Web3.Trước đó, gã khổng lồ công nghệ đám mây đã tung ra một nền tảng mới cho NFT và metaverse Nền tảng bên ngoài Trung Quốc đại lục.