Đối thủ của OpenSea Blur đang hồi sinh hoạt động NFT: Glassnode

21

Nền tảng trí tuệ chuỗi khối Glassnode đã phát hành một báo cáo vào thứ Tư phân tích cách Blur, một điểm nóng mới cho các giao dịch NFT, đang dần nhen nhóm một nền kinh tế không thể thay thế trên chuỗi.

Công ty lưu ý rằng mức tăng 94% trong gas Chi tiêu cho các giao dịch liên quan đến NFT trên Ethereum trong 2 tháng qua.

tăng mờ

Như báo cáo giải thích, Ethereum gas Phí trở nên đắt hơn trong tháng này, với giao dịch trung bình gas Giá đã tăng lên 38 gwei, so với khoảng 10 đến 20 gwei trong 9 tháng trước.chi phí nhiều hơn gas Trong thời gian diễn ra hậu quả của FTX vào tháng 11 (36 gwei) và ngân hàng của Binance hoạt động vào tháng tới (24 gwei) – cả hai sự kiện đều tạo ra nhu cầu về không gian khối cao, làm tăng chi phí giao dịch.

Glassnode đã viết: “Sau khi kiểm tra cẩn thận…chúng tôi có thể xác định rằng nguồn chính của hoạt động mạng gia tăng này là thị trường NFT, thị trường này một lần nữa có dấu hiệu tăng trưởng.”

Năm 2022 là một năm chậm chạp đối với NFT, với khối lượng và giá thấp nhất đối với những món đồ sưu tầm hàng đầu giảm mạnhvà phân tích khác nhau tiết lộ Nền kinh tế NFT đầy rẫy các giao dịch giả mạo. OpenSea — ông vua lâu năm của thị trường NFT — buộc phải Sa thải 20% nhân viên của hãng đã mất việc vào tháng 6 do thị trường giá xuống và căng thẳng kinh tế vĩ mô.

Cuộc tàn sát đã để lại chỗ cho một thị trường và công cụ tổng hợp NFT mới – Blur – phát triển mạnh mẽ. Blur, ra mắt vào tháng 10 và sử dụng “mô hình phí giao dịch bằng không với tiền bản quyền tùy chọn”, đã bắt đầu chiếm 78% khối lượng chuyển khoản NFT.

Mặc dù đã chuyển đổi sang mô hình miễn phí của riêng mình sau cuộc thi, OpenSea cho đến nay vẫn không thể cạnh tranh với sự gia tăng nhanh chóng của Blur. Theo Glassnode, điều này là do Blur đã thu hút một cộng đồng các nhà giao dịch chuyên nghiệp, không giống như đối tượng mục tiêu lịch sử của OpenSea là “người sáng tạo và nhà sưu tập”.

Một người dùng Blur điển hình hiện thực hiện 4 đến 5 giao dịch mỗi ngày trên nền tảng, so với mức trung bình của OpenSea chỉ là hai giao dịch cho mỗi người dùng.

Báo cáo cho biết: “Tần suất bán cao hơn có thể tạo ra hiệu ứng bánh đà, vì nhiều người bán NFT cảm thấy tự tin khi nghe trên nền tảng của Blur, tạo ra các dịch vụ lớn hơn thu hút nhiều người mua hơn”.

áp dụng NFT

mặc dù gas Các số liệu có vẻ đầy hứa hẹn và việc áp dụng NFT nói chung dường như không bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng của Blur. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy tốc độ tăng trưởng của các địa chỉ mới trên Ethereum vẫn thấp hơn 40% so với tháng 2 năm ngoái. Điều này có nghĩa là người dùng của Blur dường như chủ yếu là người dùng Ethereum hiện tại chứ không phải là những người tham gia mạng hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, nhìn vào Bitcoin, việc phát hiện ra NFT vào tháng 12 đã cò súng Làn sóng áp dụng bản nâng cấp Taproot vào năm 2021. Stacksmột giao thức liên quan cũng hỗ trợ NFT, có leo 50% trong tuần qua.