Đối thủ của Ripple (XRP) Stellar (XLM) trở thành nhà đầu tư thiểu số trong MoneyGram

24

Stellar Development Foundation (SDF) — tổ chức đứng sau mạng Stellar tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới — đã thông báo rằng họ đã trở thành nhà đầu tư thiểu số trong công ty thanh toán khổng lồ MoneyGram International.

Khoản đầu tư mới nhất, thuộc loại đầu tiên của nhánh tài chính của SDF, bao gồm một vị trí trong ban giám đốc của MGI. Theo một thông báo chính thức, Denelle Dixon, giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của SDF, sẽ đảm nhận vai trò này.

Lumen sao x MoneyGram

Trong một tuyên bố, Dixon cho biết khoản đầu tư đến từ dự trữ tiền mặt nội bộ của SDF. Dự trữ tiền mặt đó được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận, không phải là quỹ của công ty đầu tư vào các doanh nghiệp mới thành lập và mới nổi.

Giám đốc điều hành đã đề cập rằng khoản đầu tư dự kiến ​​sẽ biến SDF trở thành nhân tố chính trong việc giúp MoneyGram mở rộng hoạt động kinh doanh kỹ thuật số của mình, khám phá blockchain công nghệ và đóng góp vào nhiều cách khác mà các công ty công nghệ tài chính cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp di chuyển và quản lý tiền ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

“Đây là thời điểm thú vị đối với SDF và MGI và tôi chắc chắn rằng các cơ hội sẽ chỉ tăng lên. Tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác bền chặt với các tổ chức trong lĩnh vực thanh toán để đưa SDF đến gần hơn với mục tiêu tạo ra các dịch vụ tài chính công bằng Sứ mệnh của Cơ hội gần hơn một bước .”

Mối quan hệ hợp tác giữa MoneyGram và SDF bắt đầu từ tháng 10 năm 2021, khi hai công ty hợp tác để giải quyết các giao dịch bằng cách sử dụng USDC stablecoin cho các giao dịch tức thời và rẻ hơn.

Chào tạm biệt Ripple

Công ty thanh toán trước đây đã hợp tác với một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Stellar để sử dụng RippleNet như một phần của quy trình thanh toán ngoại hối cho chuyển tiền quốc tế. MoneyGram cũng nhận được ưu đãi tài chính dưới dạng XRP để đổi lấy việc Ripple nắm giữ cổ phần trong công ty.

Tuy nhiên, MoneyGram đã cắt đứt quan hệ đối tác với Ripple vào tháng 3 năm 2021, vài tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đàn áp công ty. blockchain Công ty đã đệ đơn kiện về XRP. Vào thời điểm đó, Ripple khẳng định rằng quyết định chia tay là do cả hai bên cùng đưa ra và ám chỉ rằng một khi tranh chấp pháp lý kết thúc, hai bên có thể tiếp tục đấu tranh.

Bất chấp chiến thắng một phần của Ripple trong vụ kiện SEC năm nay, MoneyGram vẫn chưa xem xét lại ý tưởng khôi phục quan hệ đối tác. Mặt khác, SDF Payments đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển tiền bằng stablecoin vào năm ngoái.