DOJ mở cuộc điều tra về Terraform Labs (báo cáo)

13

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) được cho là đã mở một cuộc điều tra về Terraform Labs và các nhân viên cũ của họ để xem điều gì đã gây ra sự thất bại ban đầu của dự án token – LUNA – và stablecoin thuật toán của nó – UST.

SEC gần đây đã buộc tội thực thể này và người đồng sáng lập của nó, Do Kwon, đã dàn dựng một vụ lừa đảo lớn, cho thấy đây có thể là một yếu tố chính đằng sau sự thất bại.

DOJ tham gia câu lạc bộ

FBI và Quận phía Nam của New York đã bắt đầu thẩm vấn các thành viên cũ của Terraform Labs để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố LUNA/UST vào tháng 5 năm ngoái, The Wall Street Journal đưa tin.

GIÂY lưu trữ Các khoản phí đã được đệ trình chống lại nhóm và người đồng sáng lập Do Kwon vào đầu năm nay, cáo buộc họ đã thực hiện một vụ lừa đảo lớn bằng cách cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký bằng tiền kỹ thuật số. Theo cơ quan này, kế hoạch này đã gây ra tổn thất tài chính nghiêm trọng cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Nó cũng cáo buộc Terraform Labs đưa ra tuyên bố sai sự thật rằng họ có quan hệ đối tác với ứng dụng thanh toán di động hàng đầu của Hàn Quốc. Ủy ban nói thêm rằng mục đích bị cáo buộc của Kwon là rút tiền của khách hàng, sau đó anh ta sử dụng số tiền này để thu lợi cá nhân.

Nếu các cuộc điều tra do SEC và DOJ khởi xướng xác định blockchain Entity và Do Kwon bị kết tội, điều này có thể dẫn đến án tù cho nhà phát triển Hàn Quốc và một số đồng nghiệp cũ của anh ta.

Địa ngục thất bại Một trong những sự kiện đen tối nhất năm 2022 đối với tiền điện tử. UST, vốn được cho là có mức định giá cố định là 1 đô la, đã bị loại bỏ khỏi đồng đô la và giảm đáng kể xuống dưới mục tiêu của nó, điều này đã tạo ra một vòng chênh lệch giá vô hạn cuối cùng đã xóa sạch giá trị của UST.

Điều này đã làm tăng đáng kể nguồn cung của mã thông báo gốc và cuối cùng, cả hai tài sản đều mất gần như toàn bộ giá trị trong vòng vài ngày.Cái chết không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn lãnh đạo tự sát.

Tìm thủ phạm bị cáo buộc

Nhiều tổ chức và nhà đầu tư đã cáo buộc Do Kwon đóng một vai trò trong sự sụp đổ, nhấn mạnh rằng anh ta xứng đáng được công lý. Không muốn hợp tác, nhà phát triển 31 tuổi được cho là đang lẩn trốn ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, trong đó Dubai, Singapore, Nga và Mauritius là một số địa điểm khả thi.

Các nguồn gần đây cho thấy anh ta có thể hiện đang sống ở Serbia.BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáomột phái đoàn của chính quyền Hàn Quốc đã đến quốc gia Balkan vào tháng trước để tìm Kwon (anh ta cũng đang bị Interpol truy nã).

Thật thú vị, anh ấy thề Vào tháng 11 năm 2022, nơi ở sẽ được công khai và các cơ quan thực thi pháp luật thậm chí sẽ được mời tham gia sự kiện. Kwon vẫn chưa giao những con số như đã hứa và đã giữ một hồ sơ thấp trên Twitter, không đăng gì trong nhiều tháng.