DOJ muốn giữ SBF sau song sắt chờ xét xử

24

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã tăng cường nỗ lực để giữ cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) “tạm giam chờ xét xử” vì làm rò rỉ thông tin cá nhân từ nhật ký của Caroline Ellison. Cơ quan liên bang lập luận rằng hành động của anh ta có thể đe dọa người phụ nữ sẽ làm chứng chống lại anh ta vào tháng Mười.

SBF, người được phép sống tại nhà của cha mẹ mình cho đến khi phiên tòa xét xử bắt đầu, phải đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận và bị cáo buộc chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng một thời FTX. Ellison đóng vai trò là Giám đốc điều hành của công ty chị em Alameda Research, vì vậy cô ấy có thể chia sẻ thông tin quan trọng về vai trò tiềm năng của Ellison trong cuộc khủng hoảng này.

Sở Tư pháp mong muốn

Một bài đăng gần đây phủ sóng Thời báo New York tiết lộ rằng Ellison đã trải qua một số vấn đề nghiêm trọng do chia tay với SBF vài tháng trước khi FTX sụp đổ. Cô ấy bị cáo buộc đã viết trong nhật ký cá nhân của mình, một đoạn trích mà Bankman-Fried đã chia sẻ, rằng cô ấy “không hài lòng và choáng ngợp” với công việc của mình tại Trung tâm Nghiên cứu Alameda. Cô ấy cũng đặt câu hỏi về khả năng lãnh đạo nhóm của mình.

Công ty luật Cohen & Gresser, đại diện cho SBF, không phủ nhận rằng khách hàng của họ hỗ trợ dữ liệu bị rò rỉ.Tuy nhiên, họ yêu cầu Anh ta không nên ngồi tù (như DOJ ban đầu nhấn mạnh) vì anh ta có quyền nói với giới truyền thông về trường hợp của mình để bảo vệ danh tiếng của mình.

Luật sư tuyên bố thêm rằng việc giam giữ cuối cùng sẽ cắt quyền truy cập internet của anh ta và “sẽ ngăn anh ta tham gia đầy đủ vào việc bào chữa”.

Theo một báo cáo gần đây thư Mặc dù những lập luận đó đã được gửi đến Thẩm phán Lewis Kaplan, nhưng chúng không thay đổi quan điểm của Bộ Tư pháp về vấn đề này.Các nhà chức trách khẳng định các bị cáo đã vượt lên trên và vượt ra ngoài việc thực hiện quyền phát biểu theo hiến pháp Anh ta tiết lộ với báo chí rằng anh ta có ý định “làm mất uy tín quá mức của các nhân chứng trong phiên tòa và làm hoen ố bồi thẩm đoàn” bằng cách chia sẻ các bài viết riêng của Ellison.

Do đó, DOJ tin rằng SBF nên bị tống vào tù cho đến khi xét xử (dự kiến ​​​​vào đầu tháng 10) và bị thu hồi tiền bảo lãnh.

Ellison (bật và tắt với Bankman-Fried) biện hộ Vì cáo buộc liên quan đến vụ lừa đảo dẫn đến sự sụp đổ của FTX vào năm ngoái và đồng ý hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc. Cô được cho là sẽ được giảm án vì sẽ là nhân chứng chính trong vụ án.một số có tranh luận Cô ấy thậm chí có thể không phải ngồi tù, và hình phạt duy nhất có thể là quản chế.

Cuộc tấn công từ đội ngũ quản lý hiện tại của FTX

Ngoài cuộc chiến pháp lý với nhà chức trách Mỹ, SBF còn bị nhắm mục tiêu Được dẫn dắt bởi những người đã thành công với anh ấy tại FTX.

Công ty gần đây đã đệ đơn kiện anh ta và một số người thân cận của anh ta, yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 1 tỷ đô la. Theo nhóm nghiên cứu, SBF và các cộng sự đã lừa đảo khách hàng về số tiền từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 11 năm 2022 để tài trợ cho các chiến dịch chính trị, mua căn hộ chung cư cao cấp, tham gia vào các khoản đầu tư đầu cơ và tài trợ cho các quỹ “dự án thú cưng” khác.