DOJ yêu cầu Binance trả 4 tỷ USD để giải quyết cuộc điều tra: báo cáo

18

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã yêu cầu gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử Binance trả 4 tỷ USD để giải quyết cuộc điều tra kéo dài của mình.

Các cuộc đàm phán như vậy bao gồm các cáo buộc tiềm tàng đối với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) vì các tội phạm bao gồm rửa tiền, gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt.

  • dựa theo Bloomberg, thông báo về thỏa thuận dàn xếp có thể được đưa ra ngay sau cuối tháng 11. Nếu Binance chấp nhận, đó sẽ là một trong những hình phạt khắc nghiệt nhất từng được áp dụng trong trường hợp liên quan đến tiền điện tử.
  • Ba người quen thuộc với vấn đề này cho biết thỏa thuận sẽ “đạt được sự cân bằng” giữa việc trừng phạt thích đáng Binance trong khi cho phép nó tiếp tục hoạt động và không khiến thị trường tiền điện tử lao dốc. BNB đã tăng 4% lên 257 USD sau báo cáo.
  • Các nguồn được Bloomberg liên hệ đã chọn giấu tên khi thảo luận về các chủ đề bí mật. Matt cho biết: “Một thỏa thuận với các điều khoản giám sát có thể là một sự thỏa hiệp nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và cho phép Binance chọn một hướng đi trong tương lai được thể chế hóa và tuân thủ hơn.” Theo Bloomberg, Walsh là đối tác sáng lập của công ty khởi nghiệp tiền điện tử của công ty đầu tư Castle Island Ventures.

  • Mặc dù tốn kém nhưng một số người tin rằng việc thanh toán có thể mang lại lợi ích cho thị trường tiền điện tử.
    “Các khoản thanh toán sẽ được giải quyết và thị trường tăng giá sẽ bắt đầu,” giải thích @cousincrypt0 vào thứ Hai X. “Binance là FUD cuối cùng trong tâm trí của phe gấu.”
  • Một số giám đốc điều hành của Binance được cho là đã rời công ty vào tháng 7 để đáp lại cách CZ xử lý cuộc điều tra của Bộ Tư pháp.
  • CZ và một giám đốc điều hành sắp rời công ty đã phản bác vào thời điểm đó rằng những người đàn ông này rời công ty theo những điều khoản tốt và tất cả đều vì lý do cá nhân.