Đơn đặt hàng bitcoin còn lâu mới chết mặc dù có “cơn gió cuộn”: Đây là lý do tại sao

23

Thứ tự Bitcoin đã tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng ngay sau khi ra mắt vào tháng 1 năm 2023. Hơn tám tháng sau, dòng chữ thứ tự vẫn nổi bật trong tuần qua của hoạt động mạng Bitcoin.

Mặc dù doanh số giảm mạnh, Bitcoin Ordinal vẫn hoạt động rất tích cực.

Số thứ tự chiếm 85% hoạt động Bitcoin

Giống như NFT, một dòng chữ thứ tự là một tài sản kỹ thuật số được ghi trên satoshi (đơn vị nhỏ nhất của bitcoin). Khả năng ghi các satoshi này sẽ được thực hiện thông qua bản nâng cấp Taproot được giới thiệu cho mạng Bitcoin vào ngày 14 tháng 11 năm 2021.

Theo “Leonidas”, nhà phát triển đằng sau Ordinals, Bitcoin nhân chứng Đã có tổng cộng 530.788 giao dịch trong 24 giờ qua. Đáng chú ý, một phần đáng kể của hoạt động này (cụ thể là 450.785 giao dịch) có liên quan chặt chẽ đến các Đơn đặt hàng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là thứ tự chiếm 84,9% hoạt động của Bitcoin vào ngày 21 tháng 8.

Từ quý 1 đến quý 2, khối lượng Bitcoin Ordinals đã tăng 2.834% lên mức đáng kinh ngạc là 210,7 triệu đô la. Số thứ tự đạt đỉnh vào khoảng tháng 5 sau khi khối lượng giao dịch và doanh số lần lượt đạt 452 triệu đô la và vượt quá 832.000 đô la.

Tuy nhiên, như DappRadar đã báo cáo vào tuần trước, “gió đổi chiều vào tháng 6,” với doanh thu giảm hơn 76% xuống còn 106 triệu USD. Ngoài ra, số lượng giao dịch cũng giảm mạnh 60,3% xuống 330.121 căn, tâm lý giao dịch chững lại.

Tuy nhiên, theo Dune Analytics, Bitcoin hiện có hơn 25,6 triệu chữ khắc thứ tự, tăng hơn 20% chỉ sau ba tuần.

Ngoài ra, việc sử dụng Bitcoin Taproot cũng vẫn mạnh mẽ sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng tháng 2, phần lớn nhờ vào sự hiện diện của Ordinals trên mạng. Tua nhanh sáu tháng sau đó, và Ordinals tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng Taproot, trái ngược với những con số cho thấy sự quan tâm đến Bitcoin NFT đang giảm dần.

Nhà phát triển bitcoin Tổ chức phi lợi nhuận

Trong khi các nhà phê bình có thể coi Ordinals là khai thác web, một số chuyên gia trong ngành hoan nghênh sự phát triển. Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã ca ngợi BRC-20 token Standard, cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của nó thể hiện sự khác biệt rõ rệt so với những gì ông coi là chính trị “trì trệ” đã và đang ảnh hưởng đến hệ sinh thái bitcoin.

Đồng thời, nhóm giao thức Ordinals đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên là “Open Ordinals Institute” để tài trợ cho việc phát triển nguồn mở của nó. Open Ordinals Institute có trụ sở tại California, một tổ chức từ thiện công cộng đã đăng ký 501(c)(3), nhằm mục đích thu thập các khoản quyên góp bitcoin để hỗ trợ sự phát triển của giao thức bằng cách tập trung chủ yếu vào cộng đồng nhà phát triển cốt lõi của nó.

Sáng kiến ​​​​này cũng sẽ tập trung vào việc tạo ra các công cụ thân thiện với người dùng, cho phép người dùng có ít chuyên môn kỹ thuật hơn dễ dàng tạo ra các tạo tác kỹ thuật số Bitcoin.