Dòng chữ bitcoin xuất hiện trở lại, chiếm 40% số lần chuyển

25

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy Bitcoin Inscription đã quay trở lại sau những tổn thất trước đó và hiện đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại.

Chia sẻ số lượng giao dịch chữ khắc bitcoin đã đạt mức ATH mới là 40%

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi nút thủy tinh, số lượng chữ khắc được ghi lại trong một ngày gần đây đã đạt mức cao nhất là khoảng 193.000. “Dòng chữ” ở đây đề cập đến một ứng dụng của mạng Bitcoin, tương tự như “mã thông báo không thể thay thế” (NFT) được sử dụng trên các chuỗi khối khác.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn giữa Chữ khắc và NFT trên các mạng khác như Ethereum, đó là Chữ khắc được ghi trực tiếp trên blockchain (đó là những gì mang lại cho họ tên).

Chúng được lưu trữ trực tiếp trong chuỗi như thế này có tác động đến kích thước khối bitcoin và kích thước tổng thể blockchainđã được thảo luận trong một báo cáo trước đây của Glassnode.

Hầu hết các dòng chữ này đã trở nên phổ biến kể từ khi xuất hiện, nhưng vào đầu tháng này, mức độ phổ biến của chúng đã giảm. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, ứng dụng BTC đã chứng kiến ​​sự hồi sinh.

Biểu đồ bên dưới cho thấy số lượng chữ khắc mới được đúc mỗi ngày đã thay đổi như thế nào kể từ khi bắt đầu.

dòng chữ bitcoin

The value of the metric seems to have been quite high in recent days | Source: Glassnode on Twitter

Như biểu đồ cho thấy, các giao dịch chữ khắc gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, với mạng quan sát thấy rằng 193.000 chữ khắc đã được đúc trong một ngày.

Biểu đồ cũng chia nhỏ số lượng giao dịch xảy ra trên mạng liên quan đến loại chữ khắc nào. Có năm loại chính: Hình ảnh, Văn bản, Âm thanh, Video và Khác.

Mặc dù chữ khắc hình ảnh là loại phổ biến nhất trong những ngày đầu của công nghệ, nhưng chữ khắc dựa trên văn bản dường như thống trị Bitcoin blockchain gần đây. Bạc hà trong các danh mục khác trông tối thiểu so với hai danh mục đó.

Theo tỷ lệ phần trăm của tổng số giao dịch (thuộc bất kỳ loại nào) xảy ra trên mạng BTC, các dòng chữ chiếm 40% thị phần trong đợt tăng sử dụng gần đây nhất.

số lượng giao dịch ghi bitcoin chia sẻ

Looks like the value of the metric has been elevated recently | Source: Glassnode on Twitter

Điều thú vị là, mặc dù chữ khắc có thể đã quay trở lại muộn, nhưng tỷ lệ kích thước khối của chúng vẫn tiếp tục giảm, như biểu đồ cho thấy.

Chia sẻ kích thước khối dòng chữ Bitcoin

Decreasing block size share of the transactions associated with Inscriptions | Source: Glassnode on Twitter

Lý do đằng sau xu hướng này là các dòng chữ dựa trên văn bản đã trở nên phổ biến hơn gần đây và chúng tự nhiên nhẹ hơn nhiều về kích thước dữ liệu so với các loại khác như hình ảnh hoặc video.

Như có thể thấy từ hình bên dưới, kích thước trung bình của Chữ khắc văn bản trên chuỗi hiện không đáng kể (gần bằng 0 kB), trong khi kích thước trung bình của các loại hình ảnh là khoảng 13 kB.

Phân phối kích thước dòng chữ bitcoin

The audio type has the largest mean size at around 115 kB | Source: Glassnode on Twitter

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 27.700 đô la, giảm 8% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has seen significant decline in the last few days | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Jievani Weerasinghe trên Unsplash.com, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com