Dòng thời gian có thể cho luật tiền điện tử của Úc được tiết lộ

16

Đối với một số người, tiền điện tử là tài sản phức tạp và có rủi ro cao, mặc dù có tiềm năng nhưng vẫn khó hiểu.Hạn chế này gây ra Những thách thức đối với một số chính phủ Trong khi tìm kiếm sự rõ ràng về quy định tiền điện tử. Câu hỏi tương tự đã gây trở ngại cho các kế hoạch của chính quyền Úc trong việc ban hành luật dứt khoát về tiền điện tử.

theo một cái mới Báo cáo, Bộ Tài chính Úc đã tiết lộ một mốc thời gian mới cho luật tiền điện tử của đất nước. Tài liệu nội bộ nêu rõ rằng việc đăng luật mã hóa của Úc có thể kéo dài sau năm 2024, vì chính phủ muốn tiến hành nghiên cứu sâu rộng về ngành trước khi đưa ra quyết định.

Các quyết định về luật tiền điện tử của Úc có thể mất thời gian

người Úc đánh giá tài chính lấy Một số tài liệu theo Đạo luật Tự do Thông tin cho thấy chính phủ có kế hoạch đưa ra một bài tham vấn vào quý 2 năm 2023. Các nhà chức trách cũng sẽ tổ chức một hội nghị bàn tròn các bên liên quan vào quý 3 năm 2023 để thảo luận các vấn đề liên quan đến cấp phép và lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đã mong chờ động thái tiếp theo của chính phủ Úc token Chiến dịch lập bản đồ được công bố vào tháng 8 năm 2022.

Kho bạc Úc Thông báo Vào ngày 2 tháng 2, nó đã được xuất bản token Tài liệu tư vấn bản đồ. Bộ cũng tuyên bố rằng họ sẵn sàng tham vấn để giúp chính phủ hiểu được không gian tài sản kỹ thuật số và phát triển khung pháp lý phù hợp cho tài sản kỹ thuật số.

quy trình tư vấn kết thúc vào ngày 3 tháng 3 Nó mở cửa cho công chúng, nhưng các giấy tờ cuối cùng sẽ không được trình lên Nội các cho đến cuối năm nay. Sự chậm trễ trong bản đệ trình cuối cùng lên Nội các có thể kéo các quyết định về luật kỹ thuật số đến năm 2024 hoặc hơn thế nữa.

Một cuộc họp giao ban từ Kho bạc được cho là đã thừa nhận rằng họ cho rằng công việc lập bản đồ sẽ gặp nhiều thách thức. Thủ quỹ Úc Jim Chalmers cho biết họ dự kiến ​​sẽ nhận được khiếu nại từ các nhóm người tiêu dùng và doanh nghiệp kỹ thuật số trong thời gian gia hạn của chế độ cấp phép.

Ông lưu ý rằng các nhóm người tiêu dùng đang tìm kiếm sự bảo vệ ngay lập tức và các doanh nghiệp đang tìm kiếm tính hợp pháp của quy định sẽ thấy sự chậm trễ gây khó chịu.

Mà còn, token Việc hoán đổi có thể mất nhiều thời gian do Bộ Tài chính tính đến các điều kiện thị trường hiện tại, làm giảm nhu cầu về tiền điện tử. Chính phủ Úc đã tiết lộ rằng họ đã tạo ra một đơn vị chính sách tiền điện tử trong Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã xem xét các rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số, được khuếch đại bởi sự thất bại của FTX và kêu gọi một phương pháp quản lý thận trọng trong bối cảnh nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số giảm.

Dòng thời gian có thể có cho luật tiền điện tử của Úc
Thị trường tiền điện tử lao dốc trên các biểu đồ | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView.com

Trong cuộc họp vào tháng 11 năm 2022 với Bộ Tài chính, Đơn vị chính sách tài sản kỹ thuật số đã nêu bật các yêu cầu có thể có đối với giấy phép kỹ thuật số. Những yêu cầu này bao gồm kiểm tra năng lực/năng lực, hạn chế về vốn hoặc tài chính và nghĩa vụ báo cáo những kẻ chơi xấu và lừa đảo trong ngành. Bộ cũng thảo luận về việc thắt chặt các chính sách bảo vệ người tiêu dùng.

Nhiều người Úc có thể sở hữu tiền điện tử sau khi có luật

Vào tháng 9 năm 2022, một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc có tên là Swyftx đã tiến hành một cuộc một cuộc khảo sátCuộc khảo sát cho thấy khoảng 1 triệu người Úc dự kiến ​​sẽ mua tiền điện tử lần đầu tiên trong vòng 12 tháng tới, trong khi 4,2 triệu người đã sở hữu tài sản tiền điện tử. Quan sát này đưa tổng số tiền kỹ thuật số sở hữu trong nước lên hơn 5 triệu.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra khi chính phủ Úc cuối cùng công bố luật tài sản kỹ thuật số. Nhưng nó sẽ cung cấp cho các cơ quan quản lý khuôn khổ và sự rõ ràng mà họ cần để điều chỉnh ngành công nghiệp kỹ thuật số. Rất có khả năng tài sản kỹ thuật số sẽ trở thành xu hướng chủ đạo ở Úc.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview