Đồng thuận với Đêm các nhà xây dựng chuyến tham quan năm 2023 để giải quyết vấn đề trừu tượng hóa tài khoản và hơn thế nữa

46

Thông thường, để tương tác với Ethereum, người tham gia phải sử dụng cái được gọi là Tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài (EOA).

Ngày nay, EOA là cách duy nhất để bắt đầu giao dịch hoặc thực hiện hợp đồng thông minh. Tất nhiên, điều này đặt ra những hạn chế nhất định về cách người dùng có thể tương tác với mạng. Một ví dụ đơn giản là nó gây khó khăn cho các giao dịch số lượng lớn.

Một cách để giải quyết vấn đề trên là thông qua việc trừu tượng hóa tài khoản. Bản thân thuật ngữ này có một ý nghĩa cụ thể, nhưng nó đòi hỏi một số sự phân tích.

Trừu tượng hóa tài khoản là gì?

Trừu tượng hóa tài khoản là một quá trình đơn giản hóa sự tương tác của người dùng blockchain Bằng cách cho phép tùy chỉnh mọi khía cạnh của tài khoản hợp đồng thông minh.

Như đã đề cập ở trên, việc trừu tượng hóa tài khoản cung cấp một cách giải quyết vấn đề chỉ bằng cách sử dụng các tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài. Nó cho phép các nhà phát triển lập trình bảo mật bổ sung và/hoặc trải nghiệm người dùng tốt hơn vào tài khoản của họ.

Có một số cách điều này có thể xảy ra:

 • Nâng cấp EOA như được nêu trong EIP-3074
 • Nâng cấp hợp đồng thông minh theo cách bạn có thể bắt đầu giao dịch (EIP-2938)
 • Thêm hệ thống giao dịch riêng biệt thứ hai chạy song song (EIP-4337)

Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc áp dụng EIP-4337, CryptoPotato đã liên hệ với Thủ tướng Quỹ Ethereum Tom Teman, người đã làm rõ:

“Việc áp dụng ERC-4337 sẽ cho phép mọi người bắt đầu sử dụng phi tập trung và không thể ngăn cản blockchain hệ sinh thái trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng thân thiện, an toàn và khoan dung mà họ đã nổi tiếng. Sức mạnh của Web3 và sự quen thuộc của Web2.

Với ERC-4337, bạn có thể sử dụng hợp đồng thông minh cho tài khoản của mình thay vì một cặp khóa duy nhất, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. “

Teman cũng chỉ ra rằng nó tách các tài khoản khỏi khóa riêng tư, cho phép sử dụng logic xác minh giao dịch tùy ý. Bao gồm các:

 • đa chữ ký
 • Hợp đồng tài trợ
 • Khôi phục tài khoản
 • lô giao dịch

Để hỗ trợ và thúc đẩy sự đổi mới mà tính năng trừu tượng hóa tài khoản và nhiều sáng kiến ​​khác có thể mang lại, Consensys đang triển khai sáng kiến ​​Web3 có tên Builder Nights.

Nói tóm lại, việc trừu tượng hóa tài khoản cho phép các trường hợp sử dụng như khôi phục xã hội, đăng nhập thay thế (không bị ràng buộc với 12-24 cụm từ ghi nhớ), giới hạn chi tiêu, v.v. theo cách Web3 hoàn toàn nguyên gốc.

Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các trường hợp sử dụng mạnh mẽ và tập trung vào giao diện người dùng cũng như quá trình triển khai tốt hơn, cho phép phát triển các dApp mới để hỗ trợ sự xuất hiện của hàng tỷ người dùng tiếp theo.

Tạo sức mạnh cho bước đột phá tiếp theo vào Web3

Trong nỗ lực hướng tới một môi trường trực tuyến công bằng hơn, được thúc đẩy bởi tiền điện tử và Web3, Consensys ra mắt Builder Nights.

Đây là một loạt sáng kiến ​​được thiết kế nhằm thúc đẩy thảo luận giữa những nhà xây dựng có cùng chí hướng, những người sẽ định hình tương lai của ngành Web3. Nó được giới thiệu cùng với những tên tuổi quan trọng như MetaMask, 1inch, Ledger, Ethereum Foundation, Biconomy, Blockfence, v.v.

Về cơ bản, mỗi sự kiện sẽ bao gồm từ 50 đến 300 nhà xây dựng mong muốn kết nối với các đồng nghiệp trong không gian Web3 và tham gia vào các cuộc trò chuyện kích thích tư duy xung quanh việc trừu tượng hóa tài khoản, Lớp 2, EIP-4337, cơ sở hạ tầng, v.v.

Sự tập trung đặc biệt của họ vào tiến bộ công nghệ thay vì chứng thực sản phẩm đã ngăn chặn chương trình nghị sự thúc đẩy doanh số bán hàng và mở đường cho các nhà xây dựng xây dựng.

Nhưng Đêm của các nhà xây dựng sẽ không chỉ tập trung vào việc trừu tượng hóa tài khoản, với các chủ đề nổi bật bao gồm:

 • 4337: Hé lộ làn sóng phân cấp tiếp theo
 • Ví: Bảo mật tài sản kỹ thuật số trong Web3
 • Giải pháp lớp 2: Mở rộng quy mô Web3 để áp dụng đại trà
 • Gaming: Cách mạng hóa trải nghiệm tương tác
 • Cơ sở hạ tầng: Xương sống của sự phát triển Web3
 • Thiết bị di động: Web3 di động
 • Bảo mật: Nâng cao niềm tin trong một thế giới phi tập trung
 • Điều đó tùy thuộc vào bạn: sự đổi mới nhờ nguồn lực từ cộng đồng

Chuyến tham quan sẽ bao trùm toàn bộ Đông Nam Á, với Đêm Nhà xây dựng tiếp theo diễn ra tại Singapore vào ngày 13 tháng 9.