Dòng tiền điện tử 4,5 tỷ đô la mỗi tháng: Glassnode

19

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy thị trường tiền điện tử hiện đang chứng kiến ​​dòng tiền vào với tốc độ khoảng 4,5 tỷ đô la mỗi tháng.

Thị trường tiền điện tử gần đây đã chuyển từ dòng tiền ra sang dòng tiền vào

Theo công ty phân tích on-chain nút thủy tinh, ngành chỉ chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra kể từ tháng 4 năm 2022 cho đến gần đây. Số liệu có liên quan ở đây là Realized Cap, một mô hình vốn hóa tính toán một loại “giá trị thực” cho bất kỳ nội dung cụ thể nào.

Mô hình lấy từng giá trị token Giá ở lần di chuyển cuối cùng trong nguồn cung lưu thông (điều này khác với giới hạn thị trường thông thường, sử dụng cùng một mức giá hiện tại của tài sản để định giá tất cả các mã thông báo).

Để đánh giá dòng tiền vào và ra khỏi thị trường tiền điện tử tổng thể, Glassnode đã xem xét giới hạn thực hiện kết hợp của Bitcoin, Ethereum và stablecoin.

Công ty giả định rằng hầu hết tiền tệ fiat vào không gian tiền điện tử đều thông qua BTC, ETH và chuồng ngựa, vì vậy chỉ những tài sản đó được chọn để tính toán.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giới hạn đã thực hiện và tổng của chúng đối với Bitcoin, Ethereum và stablecoin trong vài năm qua:

Thị trường tiền điện tử đã đạt đến giới hạn trên

Looks like the sum of these metrics has declined in recent months | Source: Glassnode on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, tổng giới hạn thực tế cho các tài sản tiền điện tử này đã giảm ròng trong vài tháng qua. Điều này có nghĩa là đã có một dòng tiền chảy ra khỏi thị trường trong giai đoạn này.

Hiện tại, giới hạn thực tế kết hợp cho Bitcoin, Ethereum và stablecoin là khoảng 682 tỷ đô la. Rõ ràng từ biểu đồ rằng Bitcoin đóng góp nhiều nhất cho con số này.

Bây giờ, bên dưới là biểu đồ theo dõi cụ thể sự thay đổi trong 30 ngày trong tổng giới hạn thực hiện cho các loại tiền điện tử này. Nghĩa là, số liệu đo lường dòng tiền vào và dòng tiền ra hàng tháng theo giới hạn thực tế.

Dòng tiền vào và dòng tiền ra

The value of the metric seems to have been positive recently | Source: Glassnode on Twitter

Trong hầu hết các thị trường gấu gần đây, dòng chảy ròng trong thị trường tiền điện tử là âm. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã rút tiền ra khỏi ngành (chuyển sang tiền pháp định hoặc bất kỳ loại hàng hóa nào khác) trong năm qua.

Xu hướng này có ý nghĩa bởi vì các giai đoạn giảm giá trong lịch sử là khi vốn thoát khỏi thị trường. Tuy nhiên, gần đây, giá trị của chỉ báo đã chuyển biến tích cực khi giá Bitcoin và các tài sản khác tăng lên. Ở mức hiện tại, dòng vốn vào đang ở mức 4,5 tỷ đô la mỗi tháng.

Biểu đồ cũng hiển thị dòng chảy ròng cho Bitcoin + Ethereum và stablecoin (tương ứng được hiển thị dưới dạng các đường cong màu cam và màu xanh lam). Có vẻ như hầu hết số tiền gần đây đã chảy vào BTC+ETH vì các stablecoin có đường cong tương đối bằng phẳng.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 23.800 đô la, giảm 2% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC continues sideways movement | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật trên Unsplash.com qua Art Rachen, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com