Dòng tiền vào quỹ tài sản kỹ thuật số đạt 78 triệu USD khi khối lượng giao dịch tăng lên 1,13 tỷ USD: Coinshares

33

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong khoảng 14 ngày qua sau khi bị sụt giảm nghiêm trọng trong khoảng 10 tuần.

Báo cáo cho thấy dòng vốn vào các quỹ tài sản kỹ thuật số đang gia tăng, với dòng vốn vào là 78 ​​triệu USD vào tuần trước, gấp đôi dòng vốn vào của tuần trước là hơn 25 triệu USD.

Châu Âu và dòng vốn Bitcoin khổng lồ

Như dữ liệu của CoinShares cho thấy rõ ràng, Bitcoin nổi lên là đồng tiền được hưởng lợi chính trong giai đoạn này. Theo thống kê, Quỹ tài sản kỹ thuật số Bitcoin có dòng vốn vào khoảng 43 triệu USD trong tuần này.

Tuy nhiên, điều này đã không ngăn cản một số nhà đầu tư tận dụng sức mạnh giá gần đây của Bitcoin để tăng các vị thế bán Bitcoin, thu hút dòng vốn 1,2 triệu USD.

Điều thú vị là sự bùng nổ của dòng vốn vào không phải là phổ biến. Theo khu vực, có sự khác biệt rõ ràng, trong đó châu Âu chiếm 90% dòng vốn vào, trong khi Hoa Kỳ và Canada cộng lại chỉ có 9 triệu USD dòng vốn vào.

Trong khi dòng vốn vào đã tăng lên trong hai tuần qua, khối lượng giao dịch trên các sản phẩm giao dịch trao đổi đã tăng thêm 37%, tăng vọt lên 1,13 tỷ USD, cho thấy tâm lý lạc quan trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Khoảng thời gian hai tuần của dòng tiền vào được bắt đầu bằng khoảng thời gian cạn kiệt kéo dài 10 tuần với khoảng 450 triệu USD chảy ra khỏi thị trường. Dòng vốn vào hàng tuần chỉ rất thấp hai lần trong mười tuần này.

Dữ liệu phân tích từ Bloomberg và Coinshares cho thấy dòng vốn chảy ra lớn nhất trong năm nay xảy ra vào khoảng giữa tháng 3, tức là tuần thứ 10, lên tới khoảng 260 triệu USD. Thay vào đó, dòng vốn lớn nhất trong năm nay là khoảng 250 triệu USD, vào khoảng cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Ethereum ETF mới không gây ấn tượng Solana Hưng thịnh

Sáu quỹ ETF tập trung vào Ethereum mới ra mắt ở Hoa Kỳ đã không tạo được sự nhiệt tình như mong đợi. Mặc dù có nhiều hy vọng nhưng các quỹ ETF đã thu hút được chưa đến 10 triệu USD trong tuần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Phản hồi còn khiêm tốn so với việc tung ra các sản phẩm liên quan đến BTC, thu hút hơn 1 tỷ người trong một tuần.

James Butterfield, một nhà phân tích tại blog Coinshares, cho biết phản ứng thờ ơ này cho thấy “sự quan tâm của nhà đầu tư hiện tại đối với tài sản kỹ thuật số là rất kém và thật không công bằng khi so sánh với quỹ ETF tương lai Bitcoin ra mắt vào tháng 10 năm 2021, bởi vì loại tài sản tổng thể Lãi suất là cao hơn nhiều.”

Khi phản ứng của Ethereum hết tác dụng, Solana Mức độ phổ biến đã tăng lên, với dòng tiền vào hàng tuần là 24 triệu USD. Theo báo cáo của Coinshares, đây là mức lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2022.

Trong bối cảnh Ethereum yếu kém, các nhà phân tích tin rằng hiệu suất của các sản phẩm Solanas báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong cộng đồng tiền điện tử, trong đó SOL nổi lên là lựa chọn hàng đầu altcoin.