Đợt sa thải tiếp tục: Tại sao công ty định hướng tiền điện tử này sẽ sớm sa thải một số nhân viên

24

Năm ngoái, nhiều công ty tiền điện tử và công ty khởi nghiệp đã ngừng hoạt động do tình trạng hỗn loạn trong không gian. Ngoài ra, tác động tàn phá của mùa đông tiền điện tử đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp khi giá tài sản tiền điện tử giảm xuống dưới mức dự kiến.

Do đó, nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử đang thực hiện các chiến lược tái cơ cấu từ đầu năm 2023. Chainalysis là một trong những công ty tích cực hành động để chuẩn bị cho năm nay.

Chainalysis chuẩn bị tái cấu trúc

Báo cáo từ Forbes tiết lộ Công ty nghiên cứu chuỗi khối Chainalysis có kế hoạch sa thải một số nhân viên. Giám đốc truyền thông của công ty, Maddie Kennedy, cho biết công ty đang tái cơ cấu.

Công ty dự kiến ​​sa thải một số nhân sự không cốt cán, đặc biệt là đội ngũ bán hàng. Sau đó, nó sẽ cải tổ lại vai trò của các nhân viên khác trong khi tạo ra một cơ cấu tổ chức mới.

Chainalysis đã đề cập rằng việc sa thải nhân viên là cần thiết để giảm bớt tác động của sự suy giảm hoạt động kinh doanh của khu vực tư nhân. Nó kể lại rằng các khách hàng đã từ bỏ giao dịch tiền điện tử của họ khi họ trở nên cảnh giác hơn với những khoản lỗ ngày càng tăng của ngành từ năm ngoái. Khi giá tài sản giảm và người dùng có xu hướng giữ an toàn, nhiều báo cáo về việc khai thác và phá hoại nền tảng đang tăng vọt.

Ngoài ra, Chainalysis cho biết kế hoạch tái cấu trúc của họ là cần thiết khi công ty tái tập trung vào các lĩnh vực mới. Điều này sẽ bao gồm việc phát triển các sản phẩm mới phù hợp với lĩnh vực tài chính dành cho khách hàng đại chúng.

Công ty phân tích chuỗi khối có một số khách hàng thuộc khu vực tư nhân như Robinhood (một công ty môi giới trực tuyến) và BNY Mellon (một ngân hàng giám sát). Ngoài ra, các công ty dịch vụ chứng khoán khác và các tổ chức chính phủ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, FBI và Cục Quản lý Thực thi Ma túy cũng là khách hàng của họ. Trong quá khứ, các thực thể này đã đóng góp khoảng 60% doanh thu của Chainalysis.

Việc sa thải là một phần trong chiến lược tái tập trung của công ty

Công ty phân tích chuỗi khối đã sa thải 44 trong số 900 nhân viên, tương đương 4,8% lực lượng lao động. Việc sa thải là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc của công ty nhằm giúp công ty sắp xếp lại chiến lược kinh doanh vào năm 2023.

Giám đốc điều hành Chainalysis Michael Gronager đã tiết lộ một số kế hoạch của công ty tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào tháng Giêng.

Theo CEO, công ty sẽ mua lại các công ty nhỏ liên quan đến nghiên cứu để hỗ trợ hoạt động của Chainalysis. Sau khi mua lại, Chainalysis sẽ bắt đầu tuyển dụng trong năm nay, tăng 11% số lượng nhân viên. Giá trị mới này sẽ giúp công ty thoát khỏi những nhân viên bị sa thải trước đó.

dựa theo Báo cáo Theo Bloomberg, việc sa thải nhân viên của Chainalysis tương đối khiêm tốn so với những lần sa thải gần đây tại các công ty khác trong năm nay.

Tuy nhiên, một số công ty liên quan đến tiền điện tử sẽ sa thải nhân viên vào tháng 1 năm 2023.Ví dụ: Crypto.com sa thải nhân viên 20% nhân viên, trích dẫn hậu quả từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Điều này có nghĩa là 490 trong số 2.450 nhân viên của công ty đã bị sa thải.

Tiếp tục sa thải: Công ty định hướng tiền điện tử này sẽ sớm sa thải một số nhân viên
Giá bitcoin đi ngang trên biểu đồ l BTCUSDT trên Tradingview.com

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử Luno thuộc sở hữu của DCG đã cắt giảm 35% nhân viên Do xu hướng giảm giá chung trong thị trường tiền điện tử. Con số này đại diện cho hơn 330 nhân viên của sàn giao dịch.

Hình ảnh nổi bật qua Pixabay janjf93, biểu đồ qua Tradingview