Đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi châu Á: Cameron Winklevoss

17

Vào ngày 20 tháng 2, nhà tiên phong về tiền điện tử cho biết luận điểm hiện tại của ông là thị trường tăng giá tiếp theo sẽ bắt đầu ở phương Đông.

Ông nói thêm, điều này sẽ củng cố nguyên tắc rằng tiền điện tử là một loại tài sản toàn cầu. Mỗi khu vực có thể có các quy tắc và lập trường về tiền điện tử của riêng mình, nhưng cuối cùng thì đó là toàn cầu.

Các bình luận được đưa ra khi Hoa Kỳ tiến hành một cuộc chiến pháp lý đối với ngành khi SEC đẩy mạnh các nỗ lực thực thi. Các cơ quan quản lý tài chính đã theo đuổi mọi thứ, từ stablecoin đến đặt cược cho đến lưu ký tiền điện tử, tuyên bố rằng tất cả đều tuân theo luật chứng khoán.

“Đây sẽ là một lời nhắc nhở khiêm tốn rằng tiền điện tử là một loại tài sản toàn cầu và phương Tây, và thực sự là Hoa Kỳ, sẽ luôn chỉ có hai lựa chọn: chấp nhận nó hoặc bị bỏ lại phía sau. Không thể dừng lại. Chúng tôi biết điều đó.”

Phát triển tường thuật Hồng Kông

Trong khi cơ quan quản lý tài chính của Uncle Sam đang cố gắng hết sức để đè bẹp ngành này đối với các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ, thì triển vọng ở châu Á lại đáng khích lệ hơn nhiều.

Vào tháng 6, Hồng Kông sẽ mở cửa cho ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số nhằm trở thành trung tâm tiền điện tử của châu Á. Quốc gia này sẽ chính thức hợp pháp hóa việc mua, bán và giao dịch tiền điện tử cho tất cả công dân của mình.

Trong khi công dân Trung Quốc đại lục vẫn bị cấm giao dịch loại tài sản này ở Trung Quốc, việc mở cửa của Hồng Kông sẽ cung cấp một con đường cho các tổ chức Trung Quốc tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Điều này đã được nhiều người coi là nguồn vốn lớn tiếp theo.

Ngoài ra, các ngân hàng lớn của châu Á như DBS đã bắt đầu xin giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng ở Hồng Kông.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã bày tỏ quan điểm tương tự:

“Về lâu dài, Hoa Kỳ có nguy cơ mất vị thế là một trung tâm tài chính không có quy định rõ ràng về tiền điện tử và môi trường thù địch cho các cơ quan quản lý. Quốc hội nên hành động nhanh chóng để thông qua luật rõ ràng. Tiền điện tử rất quan trọng đối với mọi người trên thế giới Mở, những người khác đang dẫn đầu. EU, Vương quốc Anh, bây giờ là Hồng Kông.”

Singapore cũng rất hướng tới tương lai khi nói đến ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số được quản lý đầy đủ.

Sáng kiến ​​Stablecoin Châu Á

Các nhà phân tích trong ngành cũng dự đoán rằng các stablecoin châu Á cũng sẽ ra mắt trong chu kỳ tăng giá tiếp theo. Trung Quốc đặc biệt muốn tránh xa quyền bá chủ của đồng đô la.

Các nhà nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc đã đề xuất một loại tiền kỹ thuật số dựa trên rổ tiền tệ châu Á vào tháng 10 năm 2022.