Dự án do Morgan Stanley hậu thuẫn bị cáo buộc lừa đảo người dùng

14

Một vụ lừa đảo tiền điện tử đã bị đưa ra ánh sáng, với các cáo buộc chống lại một dự án có tên Morgan DF Fintoch bị cáo buộc đã đánh cắp gần 32 triệu đô la tiền của người dùng. Tiết lộ được thực hiện bởi điều tra viên on-chain ZachXBT, làm sáng tỏ vụ việc đáng lo ngại.

Cuộc điều tra của ZachXBT đã tiết lộ cái gọi là kế hoạch do Morgan DF Fintoch điều hành, tổ chức này tuyên bố có quan hệ với tổ chức tài chính nổi tiếng Morgan Stanley.

Dự án, được tuyên bố là mang lại cơ hội đầu tư sinh lợi, hiện đã dính vào một vụ lừa đảo lớn khiến các nạn nhân phải chịu tổn thất tài chính lớn.

Chi tiết về vụ lừa đảo xuất cảnh bị cáo buộc được tiết lộ

Zách XBT trên Twitter Đã công bố các biểu đồ chi tiết theo dõi dòng tiền và gợi ý mạnh mẽ rằng dự án có liên quan đến một vụ lừa đảo rút vốn.

Kế hoạch lừa đảo thu hút người dùng với lãi suất 1% hàng ngày cho các khoản đầu tư. Tuy nhiên, giờ đây, người dùng đã tiến hành báo cáo không thể rút tiền từ nền tảng Fintoch, gây lo ngại nghiêm trọng về tính hợp pháp của dự án.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Morgan Stanley đã phát hành một Để ý Giữ khoảng cách với DF Fintoch và khẳng định chắc chắn rằng tổ chức tài chính không liên quan gì đến dự án. Những lời từ chối công khai như vậy càng làm xói mòn danh tiếng vốn đã bị hoen ố của kẻ lừa đảo.

Vào tháng 5, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cũng đã phát hành báo thức Chống lại Fintoch, công chúng được cảnh báo về các hoạt động của nó. MAS nhấn mạnh rằng công ty đã được cho là đã nhận được giấy phép hoặc ủy quyền của họ một cách sai lầm, nêu bật các hành vi lừa đảo được sử dụng bởi dự án.

Khám phá một lớp lừa dối khác, tiết lộ rằng Morgan DF Finch đã bịa đặt danh tính của Giám đốc điều hành được cho là của mình, Bob Lambert, bằng cách sử dụng chân dung của một diễn viên Mike ProvenzanoTiết lộ đã tiết lộ thời gian mà các dự án lừa đảo đã trải qua để lừa gạt các nhà đầu tư cả tin.

Bất chấp bản chất lừa đảo của Morgan DF Fintoch, dự án đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi trên Twitter, với hơn 71.000 người theo dõi. Nó cũng được đưa tin trên các ấn phẩm có uy tín như Yahoo Finance, càng làm tăng thêm ảo tưởng về độ tin cậy xung quanh vụ lừa đảo.

BTCUSD still stuck in the $26K territory. Chart: TradingView.com

Sự trỗi dậy của các trò gian lận tiền điện tử và Rug Pulling

Trường hợp đáng kinh ngạc của Morgan DF Fintoch chỉ là một trong nhiều sự cố gần đây đã làm nổi bật sự phổ biến ngày càng tăng của các vụ lừa đảo và gian lận tiền điện tử trong hệ sinh thái tiền điện tử. Khi mức độ phổ biến của các tài sản kỹ thuật số tiếp tục tăng cao, thì sức hấp dẫn của chúng đối với các tác nhân độc hại đang tìm cách khai thác các nhà đầu tư cả tin để trục lợi cũng tăng theo.

Các cơ quan quản lý đang tích cực làm việc để tạo ra các hướng dẫn rõ ràng hơn và các quy định chặt chẽ hơn để chống lại các vụ lừa đảo tiền điện tử. Bằng cách đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn cho kiểm toán dự án, yêu cầu cấp phép và tiết lộ minh bạch, các cơ quan quản lý nhằm mục đích tạo ra một môi trường an toàn hơn cho các nhà đầu tư điều hướng không gian tiền điện tử.

– Hình ảnh nổi bật từ Financial Times