Dữ liệu cho thấy doanh thu của công cụ khai thác bitcoin giảm 50% sau 3 tháng

23

Trong khi các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin như hashrate và độ khó đã đạt đến đỉnh điểm thì giá hashrate của nó thì chưa.

Giá của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới không thể phục hồi và các thợ mỏ phải đối mặt với một cú sốc khác. Giá băm Bitcoin (có thể được mô tả là doanh thu mà các công ty khai thác tạo ra trên cơ sở mỗi nghìn tỷ băm) đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ vụ sụp đổ nghiêm trọng của FTX vào tháng 11 năm 2022.

Doanh thu khai thác bitcoin giảm

Theo Bitinforcharts, doanh thu khai thác bitcoin đã giảm xuống 0,058 USD mỗi terahash mỗi ngày, giảm hơn 50% kể từ đợt điên cuồng do Ordinal điều khiển vào tháng 5, khi con số này tăng lên 0,118 USD mỗi terahash mỗi ngày.

Giá của sức mạnh tính toán, còn được gọi là thu nhập của người khai thác, có mối tương quan tích cực với những thay đổi về giá Bitcoin và phí giao dịch. Ý nghĩa – giá và/hoặc khối lượng giao dịch của Bitcoin càng cao thì phần thưởng giá trị USD trên TH/s càng cao. Mặt khác, giá hashrate có mối tương quan nghịch với việc điều chỉnh hashrate/độ khó.

Hoàn cảnh khó khăn của thợ mỏ ngày càng gia tăng

Vài ngày trước, độ khó của mạng đạt tới 55,62 nghìn tỷ băm, trong khi giá Bitcoin bị kẹt ở mức khoảng 26.000 USD và doanh thu của các thợ đào giảm.khi nói khoai tây được mã hóaNgười phát ngôn của Bitfinex cho biết các công ty khai thác tin rằng giá bitcoin hiện tại cho thấy xu hướng giảm giá trị thực của tiền điện tử hàng đầu.

Họ nói thêm rằng các công ty khai thác có thể nghĩ rằng Bitcoin được định giá khá cao ở mức hiện tại hoặc nó có thể bị định giá thấp hơn một chút so với giá trị thực của nó và do đó bán với tỷ giá thấp hơn.

“Các thợ mỏ có thể tin tưởng rằng giá Bitcoin cuối cùng sẽ tăng trở lại, vì đây có thể được coi là một sự sai lệch đơn thuần so với giá trị thực của nó. Do đó, việc đưa thêm nguồn lực vào khai thác Bitcoin ở mức giá này có thể mang lại lợi nhuận cao cho họ.”

Những người khai thác thấy mình đang ở ngã ba đường, cân nhắc xem nên giữ số bitcoin nắm giữ hay thanh lý chúng để duy trì tỷ suất lợi nhuận trong thời gian giá giảm. Nếu các công ty khai thác bắt đầu bán token của họ, họ có thể khiến giá trị Bitcoin giảm hơn nữa, làm xấu đi các điều kiện thị trường hiện tại.