Dữ liệu lạm phát tích cực thúc đẩy dòng tiền vào quỹ Bitcoin là 27 triệu đô la

24

Sau ba tuần tạm lắng, dòng tiền điện tử đã tích cực trở lại, với phần lớn số tiền đổ vào Bitcoin (BTC).

Lãi suất đã được phục hồi sau khi công bố dữ liệu lạm phát cho tháng 7, tốt hơn một chút so với dự kiến.

Quỹ bitcoin trở lại lợi nhuận

Theo báo cáo dòng tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShares, dòng tiền vào các quỹ tiền điện tử đạt tổng cộng 28,5 triệu đô la vào tuần trước, với 27 triệu đô la trong số đó được chuyển thành bitcoin. Trong ba tuần trước đó, Bitcoin đã trải qua một dòng tiền ròng trị giá 144 triệu đô la.

Các tài sản kỹ thuật số khác bao gồm ethereum (ETH) và XRP cũng có dòng vốn lần lượt là 2,5 triệu đô la và 0,5 triệu đô la vào tuần trước. Loại thứ hai hiện đang ở tuần thứ mười sáu liên tiếp của dòng tiền vào, với tài sản được quản lý tăng 127% kể từ đầu năm.

CoinShares viết: “Chúng tôi tin rằng sự cải thiện trong tâm lý là do dữ liệu lạm phát gần đây của Hoa Kỳ yếu hơn một chút so với dự kiến, ngụ ý rằng việc tăng lãi suất vào tháng 9 ít có khả năng xảy ra hơn”.

Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác tiếp tục giảm vào năm ngoái khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất nhanh nhất trong lịch sử để dập tắt lạm phát cao kỷ lục.

Với việc CPI giảm trở lại mức 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, chu kỳ tăng lãi suất của Fed cuối cùng có thể đạt đỉnh, có thể đánh dấu thời điểm tốt để đầu tư. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đang định giá 88% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% tại cuộc họp vào tháng 9 tới.

ETF hưng phấn

Ngân hàng Trung ương Canada, cơ quan theo dõi chặt chẽ các quyết định của Fed, cũng dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức 5% cho đến cuối năm nay. Báo cáo của CoinShares lưu ý rằng hầu hết các dòng tiền điện tử vào tuần trước (24 triệu đô la) đã được chuyển đến Mục đích ETF của Canada, quỹ ETF giao ngay bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Quốc gia duy nhất có dòng vốn đáng kể là Thụy Sĩ, ở mức 7,9 triệu USD.

BlackRock, Fidelity và những người khác đã làm theo vào tháng 6, gây ra sự phấn khích đối với một quỹ ETF giao ngay bitcoin tiềm năng của Hoa Kỳ. Sự cường điệu không chỉ đẩy giá BTC lên trên 30.000 đô la mà còn dẫn đến tổng cộng 742 triệu đô la được chuyển vào quỹ Bitcoin trong vài tuần.

Các nhà phân tích ETF tại Bloomberg hiện nhận thấy 65% ​​cơ hội ETF giao ngay bitcoin được phê duyệt vào năm 2023.