Dự trữ trao đổi bitcoin giảm xuống mức 5 năm khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho thị trường tăng giá: Bitfinex

29

Phiên bản mới nhất của báo cáo thị trường hàng tuần của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cho thấy dự trữ Bitcoin (BTC) tại sàn giao dịch tập trung đã giảm hơn nữa xuống mức được thấy lần cuối vào đầu tháng 1 năm 2018.

Theo báo cáo của Bitfinex Alpha, hiện chỉ có 2,03 triệu Bitcoin trên sàn giao dịch. Bitfinex đã nhận thấy mối tương quan giữa tiền gửi ngoại hối giảm mạnh và giá tiền điện tử tăng cao, cho thấy thị trường có thể đang trên đà tăng giá.

Dự trữ trao đổi bitcoin giảm

Bitfinex tiết lộ rằng dự trữ BTC của sàn giao dịch đã giảm kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 3 năm 2020; đây là khoảng thời gian giá tài sản bắt đầu tăng. Mức dự trữ cao trùng với thời điểm bắt đầu thị trường tăng giá, cho thấy có thể có mối quan hệ nghịch đảo giữa giá Bitcoin và cơ sở dự trữ ngoại hối.

Khi giá tiền điện tử tăng, tiền gửi ngoại hối tiếp tục giảm, điều đó có nghĩa là sự khan hiếm BTC trên các nền tảng giao dịch có thể là động lực thúc đẩy biến động giá. Tuy nhiên, việc giá BTC giảm vào tháng 11 năm 2021 và dự trữ ngoại hối tiếp tục giảm đã thách thức mối quan hệ này, cho thấy rằng các nhà đầu tư cũng có xu hướng nắm giữ ít BTC hơn trên các sàn giao dịch trong thời kỳ thị trường giá xuống.

Tuy nhiên, nhiều chỉ số thị trường chỉ ra rằng những người nắm giữ dài hạn và hầu hết các nhà đầu tư ngắn hạn hiện đang trong giai đoạn nắm giữ dài hạn và sẵn sàng nắm giữ tài sản dài hạn.

Định vị của nhiều nhóm nhà đầu tư trong thị trường giá lên

Những người nắm giữ nguồn cung 12-18 tháng hiện có thể thu lợi từ một phần cổ phần nắm giữ của họ, nhưng nguồn cung vẫn không hoạt động đối với cả người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn. Bitfinex cho biết điều này cho thấy nhiều nhóm nhà đầu tư tin rằng BTC sẽ không giảm đáng kể so với mức giá hiện tại.

Đáng chú ý, các nhà phân tích của Bitfinex phát hiện ra rằng Bitcoin đã kết thúc tháng 9 với tín hiệu tích cực ba lần, trong khi tháng 10 chuyển sang màu xanh. Bất kể tháng 9 hoạt động như thế nào, tháng 10 cũng là tháng mà BTC ghi nhận những động thái tích cực.

“Điều quan trọng là chúng tôi đã kết thúc tháng 9 trong tình trạng đen đủi, một điều hiếm thấy. Về mặt lịch sử, một tháng 9 tích cực sẽ dẫn đến một tháng 10 tăng giá, đồng thời cả chỉ số biến động và thị trường tương lai đều cho thấy mức độ biến động gia tăng và ít nhất sẽ có một số xu hướng tăng trong khung thời gian dài hơn.” “, các nhà phân tích cho biết.