Dubai cấm hoạt động với Monero, Zcash và các loại tiền riêng tư khác

21

Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) đã cấm mọi hoạt động liên quan đến các đồng tiền riêng tư như Monero (XMR) và Zcash (ZEC).

Cơ quan quản lý cũng đã áp đặt một số quy tắc nhất định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước nhằm biến thành phố thành một “trung tâm quốc tế về tài sản ảo”.

Chính sách mới của Dubai

Theo công bố gần đây tài liệucác hoạt động sử dụng tài sản kỹ thuật số nâng cao tính ẩn danh như XMR và ZEC hiện đã bị cấm ở Dubai, trung tâm tài chính của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Các cơ quan quản lý địa phương cũng đã đặt ra các yêu cầu ủy quyền mà các công ty tiền điện tử cần phải vượt qua trước khi xuất hiện trong khu vực.

Các nguyên tắc cơ bản nhất bao gồm nghĩa vụ chống rửa tiền, giao thức tiếp thị, bảo vệ chống giao dịch nội gián và quan sát xem một loại tài sản có đang được sử dụng cho hoạt động tội phạm hay không. Angela Ang – Cố vấn chính sách cấp cao blockchain Công ty tình báo TRM Labs – nhận xét:

“Bất kỳ sự nhầm lẫn nào về dòng tiền đều đặt ra những thách thức trong việc phát hiện hoạt động bất hợp pháp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các cơ quan quản lý phản ứng mạnh mẽ với loại tài sản và cơ chế này.”

Hệ thống cập nhật được thiết kế để cung cấp bảo mật tối đa cho người tiêu dùng địa phương và thiết lập Dubai như một trung tâm kinh doanh toàn cầu. blockchain công nghệ. Cơ quan quản lý trước đây đã cấp giấy phép tạm thời cho Binance và Crypto.com để cung cấp dịch vụ trong khu vực đồng thời cho phép FTX thành lập trụ sở khu vực.

Hãng hàng không lớn nhất Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Emirates – trình diễn Ý định chấp nhận bitcoin dưới dạng thanh toán và sử dụng blockchain Công nghệ theo dõi hồ sơ máy bay.

Một ví dụ khác về lập trường ủng hộ tiền điện tử của Dubai là khách sạn năm sao sang trọng Palazzo Versace Dubai.Nó cho phép Khách hàng thanh toán cho chỗ ở, dịch vụ spa và bữa ăn bằng tiền kỹ thuật số.Tài sản được hỗ trợ là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (Binance Coin).

không chỉ dubai

Chính quyền Nhật Bản đã cấm các đồng tiền riêng tư như Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash (DASH) vào năm 2018 do lo ngại rằng bọn tội phạm sẽ sử dụng những đồng tiền đó trong các hoạt động bất hợp pháp của chúng.

Một số sàn giao dịch hàng đầu cũng đã hủy niêm yết những tài sản này khỏi nền tảng của họ. Bittrex đã làm như vậy vào đầu năm 2021 mà không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào.

Huobi Global đã tạm dừng giao dịch bảy đồng tiền riêng tư (XMR và ZEC trong số đó) vào tháng 9 năm 2022 “theo các quy định tài chính mới nhất.”