Dưới đây là danh sách một số token mà SEC cho đến nay vẫn gọi là chứng khoán

27

Công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko đã thêm một phần mới vào trang web của mình hiển thị 48 tài sản tiền điện tử hàng đầu được SEC Hoa Kỳ coi là chứng khoán.

Giá trị vốn hóa thị trường kết hợp của các loại tiền kỹ thuật số này hiện vượt quá 91 tỷ USD, tương đương 7,5% tổng vốn hóa thị trường là 1,21 tỷ USD.

  • tắc kè xu giới thiệu Một chỉ số mới theo dõi hiệu suất của một số loại tiền điện tử chính đã được SEC dán nhãn là chứng khoán.
  • Tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong danh sách này là Binance với vốn hóa thị trường hơn 37 tỷ đô la Coin (BNB) theo sau là Cardano (ADA), Solana (SOL), TRON (TRX) và Polygon (Matic). 5 đồng tiền này chiếm hơn 75% tổng vốn hóa thị trường của 48 đồng tiền trong tính năng.
  • Các tính năng mới của CoinGecko là kết quả của cuộc chiến của SEC Hoa Kỳ với những gã khổng lồ trong ngành Binance và Coinbase.
  • Ủy ban đã đệ đơn kiện các sàn giao dịch vào đầu tháng 6, cáo buộc họ vi phạm nhiều quy tắc và cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.
  • Điều đáng nói là 48 loại tiền điện tử có trong chỉ số CoinGecko không phải là tất cả các tài sản mà cơ quan này đã phân loại là chứng khoán trong những năm qua. Locke (LOCKE), Beaxy Token (BXY), Ducat (DUCAT) và Paragon (PRG) là một trong số những thứ còn thiếu.
  • Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường — Bitcoin (BTC) — cũng không xuất hiện trong danh sách. Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đây đã khẳng định Đây là tài sản kỹ thuật số duy nhất có thể được coi là hàng hóa.