dYdX cấm ‘chiến lược giao dịch có lợi nhuận cao’ sau khi giao dịch định hướng trên sàn giao dịch

22

Vào ngày 17 tháng 11, một cá nhân không xác định có thể là thành viên nhóm đã nhắm mục tiêu vào sàn giao dịch dYdX và YFI của nó. token.

Nam diễn viên này được cho là đã thử áp dụng chiến lược tương tự trên thị trường sushi của sàn giao dịch chỉ hai tuần trước.

Thỏa thuận tốt hay mục đích xấu?

Các giao dịch, được nhân viên của nền tảng phân loại là tấn công, đã được hoàn thành trong một loạt giao dịch, cuối cùng khiến lãi suất mở của sàn giao dịch tăng lên hơn 66 triệu đô la và khiến quỹ bảo hiểm của nó bị đốt cháy để duy trì 9 triệu đô la. trôi nổi.

Rất may, không có tiền của người dùng tự phụ thông qua thương mại.

“Đêm qua, khoảng 9 triệu đô la trong quỹ bảo hiểm dYdX v3 đã được sử dụng để lấp đầy khoảng trống thanh lý thị trường YFI. Quỹ bảo hiểm v3 đã được tài trợ đầy đủ, với 13,5 triệu đô la còn lại. Tiền của người dùng không bị ảnh hưởng và nhóm của chúng tôi đang nỗ lực điều tra sự việc.”

Tuy nhiên, các biện pháp thiết thực đã được áp dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Cho đến khi có thông báo mới, yêu cầu ký quỹ ban đầu để giao dịch các token “kém thanh khoản” sẽ tăng lên.

Trong khi đó, những nỗ lực đang được tiến hành để tìm ra người hoặc nhóm đứng đằng sau thỏa thuận này.

dYdX coi vụ việc là một cuộc tấn công

Người ta đề cập rằng sự sụp đổ của thị trường Mango là do một loạt giao dịch nhắm vào các vị thế mua trên sàn giao dịch, được coi là một cuộc tấn công của chủ sở hữu nền tảng.

Antonio M. Juliano, người sáng lập dYdX, cho biết nhóm của ông đã giao thông tin họ có về tác giả cho FBI. Ngoài ra, Giuliano cho biết bất kỳ khoản tiền thưởng nào được ban hành sẽ được sử dụng để thưởng cho các thành viên cộng đồng giúp truy tìm những kẻ tấn công bị cáo buộc.

Giả sử rằng cơ quan thực thi pháp luật sẽ đứng về phía dYdX và coi các giao dịch này là bất hợp pháp thì sẽ không có lời đề nghị mũ trắng nào dành cho những kẻ tấn công. Avraham Eisenberg, người thực hiện “chiến lược giao dịch” tương tự chống lại Mango Markets, đã bị buộc tội hình sự, nhưng phiên tòa xét xử anh ta đã bị trì hoãn và không rõ liệu chính phủ có đứng về phía nền tảng này hay không.

Đồng thời, theo cách nói của dYdX, nền tảng này đã cấm tất cả các chiến lược giao dịch có lợi nhuận cao.

Mặc dù khiếu hài hước được thể hiện bởi đội PR của trang web là rất đáng chú ý, nhưng giờ đây chắc hẳn người ta đang tự hỏi một giao dịch có thể sinh lời như thế nào trước khi tài khoản của anh ta bị đóng.