dYdX Foundation công bố báo cáo nửa năm tiết lộ sự tăng trưởng của hệ sinh thái vào năm 2023

45

Quỹ dYdX, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung dYdX, đã công bố báo cáo nửa năm nêu chi tiết về sự phát triển của hệ sinh thái và các cột mốc đạt được vào năm 2023.

Theo báo cáo, tổ chức này đã thúc đẩy sự phát triển của giao thức dYdX và phát triển cộng đồng để chuẩn bị cho việc phát hành phần mềm nguồn mở v4 dYdX Chain.

Cuộc hành trình cho đến năm 2023

Tổ chức này cho biết những thách thức pháp lý của ngành công nghiệp tiền điện tử, những thất bại của công ty và hậu quả từ sự phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã nêu bật vai trò của tài chính phi tập trung, tập trung vào quyền tự quản lý, tính minh bạch và loại bỏ các bên trung gian.

Kể từ khi dYdX công bố kế hoạch trở thành một giao thức phi tập trung hoàn toàn vào tháng 1 năm 2022, sàn giao dịch đã phát hành các bản cập nhật về việc đạt được bốn trong năm cột mốc quan trọng và ra mắt một mạng thử nghiệm công khai. Testnet có hơn 57 trình xác thực, có thời gian chặn khoảng 1,8 giây và đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 2,9 triệu giao dịch.

Tháng trước, tổ chức này đã tiết lộ khả năng di chuyển tiềm năng của giao thức tokenDYDX, từ Ethereum đến dYdX sắp tới Chain. Sau thông báo, các thành viên cộng đồng đã bắt đầu bỏ phiếu nhanh để di chuyển DYDX sang chuỗi mới và áp dụng phần mềm nguồn mở dYdX v4 làm phiên bản tiếp theo của giao thức dYdX. Cuộc bỏ phiếu được thông qua với sự ủng hộ gần như nhất trí của cộng đồng.

Mạng chính dYdX ra mắt Chain Nó được lên kế hoạch vào cuối tháng 9.Theo một lịch trình đã định, bằng chứng về cổ phần blockchain Sẽ chạy hoàn toàn trên Cosmos.

Thúc đẩy quản trị phi tập trung

Phù hợp với tầm nhìn của dYdX về quản trị phi tập trung, tổ chức này đã thành lập Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). DAO đã đăng ký 14 đề xuất, với 458 địa chỉ duy nhất tham gia bỏ phiếu và trung bình 42,6 triệu DYDX. Số lượng token trung bình được sử dụng cho mỗi phiếu bầu là khoảng 4,3% tổng nguồn cung.

Điều thú vị là hơn 46.000 địa chỉ duy nhất giữ DYDX và hơn 70.000 địa chỉ đã nhận được DYDX token Từ phần thưởng. Khối lượng giao dịch của giao thức dYdX v3 đã vượt quá 230 tỷ USD, với khối lượng giao dịch hàng ngày đạt 1 tỷ USD. Khối lượng giao dịch tích lũy của nền tảng v3 gần đây đã vượt quá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Đồng thời, trong điều kiện kinh tế vĩ mô bất lợi, dYdX Foundation đã mở rộng đội ngũ của mình và tuyển dụng những người chơi chủ chốt. Nhóm hiện bao gồm 13 cộng tác viên toàn thời gian, sáu nhà thầu, một giám đốc tiếp thị và truyền thông mới và một trợ lý vận hành.