Elon Musk chế nhạo lời khuyên thị trường của Jim Cramer

12

Elon Musk, chủ sở hữu của Twitter và là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, đã đăng một dòng tweet mỉa mai về dự báo thị trường mới nhất của Jim Cramer.

Người dẫn chương trình truyền hình tài chính “Mad Money” của CNBC đã nhiều lần đưa ra hướng dẫn cho các nhà đầu tư, thường là những lời khuyên sai lầm. Vài ngày trước, anh ấy lập luận rằng mọi người nên sử dụng sự gia tăng giá tiền điện tử gần đây như một cơ hội để bán tài sản của họ. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng, với việc Bitcoin đạt mức cao mới trong 9 tháng là 27.000 đô la vào đầu ngày hôm nay.

ETF ‘Inverse Cramer’ dường như đang hoạt động

trong một tweet gần đây Thuộc về bưu điện, đồng sáng lập của memecoin Dogecoin — Billy Markus (hay được biết đến với tên Shibetoshi Nakamoto) — cho biết Cramer “rất giỏi trong những gì anh ấy làm”. Những bình luận của ông đã gây ra một cuộc tranh luận có sự tham gia của Elon Musk.

Trớ trêu thay, doanh nhân người Nam Phi lại ủng hộ chiến lược “Inverse Cramer” – một kế hoạch giúp các nhà đầu tư đặt cược vào các lựa chọn cổ phiếu của chủ nhà “Mad Money”.

Inverse Cramer Tracker ETF (mã SJIM ) được thiết kế để làm điều ngược lại với những gì một nhân vật truyền hình sẽ đề xuất. Matthew Tuttle – Giám đốc điều hành, Tuttle Capital Management – giải thích Chi tiết:

“Nếu anh ấy nói cụ thể là mua, mua, mua một cổ phiếu, thì chúng tôi sẽ bán khống cổ phiếu đó vào thời điểm thực tế tiếp theo. Nếu anh ấy nói với bạn rằng anh ấy ghét một cổ phiếu hoặc bán, bán, bán hoặc đại loại như vậy, thì chúng tôi sẽ mua. tên một lần nữa tại điểm vào thực tế tiếp theo.”

Một số người chơi tiền điện tử gần đây đã tuyên bố rằng việc giảm giá so với Cramer có thể là một chiến lược đầu tư phù hợp, vì những dự đoán của ông về hiệu suất trong tương lai của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là không chính xác lắm.

ví dụ về sự thất bại của mình

Kramer gợi ý Vào đầu năm 2022, quá trình điều chỉnh của Bitcoin và Ethereum có thể kết thúc, cho thấy sự khởi đầu của thị trường tăng giá tiền điện tử. Tuy nhiên, năm ngoái đã tàn phá ngành công nghiệp, bao gồm cả FTX, Celsius mạng, Three Arrows Capital (3AC), v.v.

Các sự kiện tiêu cực, khủng hoảng kinh tế vĩ mô trên diện rộng và các yếu tố khác đã ảnh hưởng xấu đến hầu hết các tài sản kỹ thuật số, với BTC giảm mạnh 65%.

Những người Mỹ từng là người ủng hộ tiền điện tử, gợi ý Nhà đầu tư sẽ bán vị thế “xấu” trong tháng 12/2022:

“Bạn không thể tự dằn vặt bản thân và nói, ‘Này, đã quá muộn để bán.’ Sự thật là, không bao giờ là quá muộn để bán một vị thế xấu và nếu bạn sở hữu những thứ được gọi là tài sản kỹ thuật số này, thì đó là điều bạn có.”

Vào thời điểm đó, Bitcoin dao động quanh mức 17.000 đô la và hiện tại, nó nằm trên 26.000 đô la (mức tăng hơn 50%).

Đáng chú ý, Kramer Kể Các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của Silicon Valley Bank (SVB) vào đầu tháng Hai. Hãy nhớ lại rằng tổ chức tài chính đã gặp khó khăn trong hoạt động, khiến các nhà quản lý phải đóng cửa nó một tháng sau khi nhận được lời khuyên.