Elon Musk thể hiện sự quan tâm đến việc mua SVB sau khi sụp đổ

15

Ngân hàng Thung lũng Silicon có thể có hy vọng trở lại.

Ông chủ của Twitter và Tesla, Elon Musk gợi ý về khả năng tiếp quản công ty đang gặp khó khăn bởi gã khổng lồ truyền thông xã hội Ngân hàng Thung lũng Silicon.

“Tôi nghĩ Twitter nên mua SVB và trở thành một ngân hàng kỹ thuật số,” Min-Liang Tan đã tweet khi đối mặt với sự hỗn loạn đang diễn ra. Tan là người đồng sáng lập và CEO của Razer, một công ty bán PC chơi game.

Elon Musk đã trả lời tweet của Tan bằng cách nói:

“Tôi cởi mở với ý tưởng.”

Vào thứ Sáu, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã tuyên bố đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon và tịch thu tất cả tài sản của tổ chức này.

Vụ nổ ngân hàng ở Thung lũng Silicon làm rung chuyển thị trường toàn cầu

Việc di chuyển làm cho SVB Sự sụp đổ của ngân hàng bán lẻ lớn nhất kể từ năm 2008 đã làm rung chuyển thị trường toàn cầu và khiến hàng tỷ tài sản thuộc về các công ty và nhà đầu tư bị mắc kẹt.

Cùng ngày, những người sáng lập công ty khởi nghiệp đã rút tài sản của họ do cổ phiếu ngân hàng giảm sau khi vòng cấp vốn được công bố vào tối thứ Năm.

Một người dùng Twitter ủng hộ đề xuất của Musk, nói rằng “Thật là một cơ hội tuyệt vời!” Tuy nhiên, một người khác tên Sanjay trả lời: “Và bán thêm 20 tỷ đô la cổ phiếu Tesla.” Không, cảm ơn! “

The largest US bank failure since the 2008 Great Recession pushed Wall Street traders into frenzy. Source: Getty Images

Tác động của các dòng tweet của Elon Musk đối với thị trường chứng khoán, giá tiền điện tử và dư luận của doanh nghiệp ông có thể rất lớn.

Các dòng tweet của tỷ phú thường thu hút sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông và nhận xét của ông có thể gây ra những biến động mạnh về giá cổ phiếu và tiền điện tử.

Ngoài ra, các dòng tweet của anh ấy có thể ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về các công ty của anh ấy, chẳng hạn như Tesla và SpaceX.

Tuy nhiên, các dòng tweet của Musk cũng là chủ đề gây tranh cãi, với một số chỉ trích ông sử dụng Twitter để đưa ra thông báo hoặc đưa ra những ý tưởng có thể chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc cân nhắc kỹ lưỡng.

Các chuyên gia cảnh báo sự cố sập SVB có thể không phải là sự cố riêng lẻ

Trong khi đó, cổ phiếu của SVB tại New York đã giảm 60% và ngừng giao dịch trước khi cơ quan quản lý California tuyên bố thanh lý ngân hàng.

Cục Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California đã đóng SVB và chỉ định Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) làm người nhận.

Các nhà phân tích tài chính đã cảnh báo rằng sự sụp đổ đột ngột của ngân hàng SVB bốn năm tuổi của Mỹ có thể không phải là một sự cố cá biệt và khách hàng cũng như nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần cho quân cờ domino tiếp theo đổ xuống.

Giám đốc điều hành SVB Greg Becker cho biết trong một tin nhắn video gửi nhân viên rằng ông đang làm việc với cơ quan quản lý ngân hàng “để tìm đối tác cho ngân hàng.” Ông nhấn mạnh rằng không có gì đảm bảo sẽ đạt được thỏa thuận.

Theo báo cáo tin tức, SVB, ngân hàng lớn thứ 16 Với 17 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ, ở California và Massachusetts, nó chủ yếu phục vụ các khách hàng công nghệ và các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi liên doanh, bao gồm một số thương hiệu được yêu thích nhất trong ngành.

Crypto total market cap currently at $923 billion on the weekend chart | Chart: TradingView.com

Tìm cách cứu SVB

Vào thời điểm viết bài, Reuters đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn Bloomberg, rằng các giám đốc điều hành tại SVB Securities, đơn vị ngân hàng đầu tư của Ngân hàng Thung lũng Silicon, đang tìm cách để mua lại những người cho vay thất bại từ công ty mẹ của nó.

Giám đốc điều hành của SVB Securities, Jeff Leerink và nhóm của ông đang tìm kiếm nguồn tài trợ cho việc mua lại ban quản lý tiềm năng của công ty, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

bitcoin Giá bitcoin ít thay đổi sau tin tức về sự sụp đổ của SVB, giao dịch ở mức 20.404 đô la vào Chủ nhật tại thời điểm viết bài, theo công ty theo dõi thị trường tiền điện tử Coingecko.

– Hình ảnh nổi bật từ Mirchi9