Emergent Technologies, công ty mẹ của SBF, cũng nộp đơn xin phá sản

28

Công ty mới nhất có liên quan đến người sáng lập FTX bị thất sủng nộp đơn xin phá sản là Emergent Fidelity Technologies, công ty cổ phần mà ông và Gary Wang sở hữu.

Nó có trụ sở tại Antigua và Barbuda và được cho là chỉ có 20 triệu đô la tiền mặt và không có tài sản nào khác.

  • Hồ sơ theo Chương 11 đã được nộp vào cuối ngày thứ Sáu tại tòa án phá sản Hoa Kỳ ở Delaware.
  • Theo Bloomberg, công ty do Sam Bankman-Fried và Gary Wang đồng sáng lập có 20,7 triệu USD tiền mặt nhưng không có tài sản nào khác. Người trước sở hữu 90% công ty trong khi người sau sở hữu 10% còn lại.

“Do nhiều bên trong các thủ tục tố tụng ở Hoa Kỳ tự xưng là chủ nợ hoặc chủ sở hữu trực tiếp của tài sản của con nợ, JPL tin rằng các biện pháp bảo vệ theo Chương 11 là phương tiện khả thi duy nhất giúp con nợ tự bảo vệ mình, tài sản của họ và lợi ích của chủ nợ của họ ở Hoa Kỳ’ – Angela Barkhouse, một người thanh lý cho biết.

  • SBF được cho là đã sử dụng Emergent Fidelity Technologies để mua gần 56 triệu cổ phiếu của ứng dụng giao dịch bán lẻ Robinhood sau khi đảm bảo khoản vay từ Alameda. Các cổ phiếu đã được chú ý sau khi FTX nộp đơn xin phá sản do nhiều bên đệ đơn kiện họ.
  • Ngoài SBF, chủ nợ Yonathan Ben Shimon và công ty cho vay tiền điện tử phá sản có liên kết với FTX, BlockFi cũng đã đệ trình yêu cầu của riêng họ.
  • DOJ đã thu giữ số cổ phiếu, hiện trị giá gần 600 triệu đô la, vào đầu tháng 1, cho biết vào thời điểm đó:

“Chính phủ dự đoán rằng bằng chứng sẽ cho thấy Bankman-Fried đã lừa gạt khách hàng FTX bằng cách chiếm dụng tiền từ khách hàng FTX cho mục đích cá nhân của anh ta, bao gồm đầu tư cho tài khoản của chính anh ta, vào các khoản đầu tư mạo hiểm không được tiết lộ.”