ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên ra mắt ở châu Âu với những thay đổi thú vị

24

Trong khi SEC Hoa Kỳ tiếp tục từ chối hoặc trì hoãn (tốt nhất là) tất cả các ứng dụng ETF bitcoin giao ngay, những sản phẩm như vậy đã xuất hiện ở châu Âu.

Nó sẽ được gọi là Jacobi FT Wilshire Bitcoin ETF và sẽ là quỹ đầu tiên thuộc loại này tuân thủ Mục 8 của SFDR thông qua chiến lược khử cacbon.

  • ETF bitcoin giao ngay sẽ là đứa con tinh thần của Jacobi Asset Management và Wilshire Indexes, theo thông cáo báo chí ngày 15 tháng 8. Mã chứng khoán của nó là BCOIN và được niêm yết trên Euronext Amsterdam.
  • Jacobi cho biết họ đã “triển khai giải pháp Chứng chỉ năng lượng tái tạo (REC) tích hợp có thể kiểm chứng, cho phép các nhà đầu tư tổ chức gặt hái những lợi ích của Bitcoin trong khi đáp ứng các mục tiêu ESG.”
  • ETF sẽ được quản lý bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC). Fidelity Digital Assets sẽ đóng vai trò là người giám sát, Flow Traders sẽ đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường và Jane Street và DRW sẽ đóng vai trò là những người tham gia được ủy quyền.
  • Giám đốc điều hành của Wilshire Indexes Mark Makepeace nhận xét:

“Sự ra mắt của Jacobi FT Wilshire Bitcoin ETF là một cột mốc quan trọng đối với ngành tài sản kỹ thuật số và là thời điểm chuyển đổi đối với ngành tài chính toàn cầu. Giúp đẩy nhanh tiến độ của toàn bộ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.”

  • ETF bitcoin giao ngay đã được tung ra ở một số quốc gia khác trong vài năm qua, bao gồm cả Brazil và Canada. Tuy nhiên, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ – SEC – tiếp tục từ chối tất cả các ứng dụng cho các sản phẩm như vậy.
  • Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã nộp đơn xin ETF bitcoin giao ngay vào giữa tháng Sáu.