ETH chạy đua tới $1700 nhưng các dấu hiệu đáng lo ngại đã xuất hiện, điều gì tiếp theo? (Phân tích giá Ethereum)

24

Hành động giá đang nghiêng về phía tích cực khi Ethereum thoát khỏi phạm vi hợp nhất gần đây và nhắm mục tiêu đến mức kháng cự quan trọng tiếp theo.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua: Edris

biểu đồ hàng ngày

Trên biểu đồ thanh hàng ngày, giá đã được củng cố trong một phạm vi hẹp trong vài tuần. Tuy nhiên, cuối cùng, việc tiếp tục tăng giá dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Trong trường hợp này, mức kháng cự $1800 và đường viền trên của tam giác đối xứng lớn cuối cùng có thể được kiểm tra trong những ngày tới. Việc vượt qua các mức này sẽ mở đường cho một đợt tăng giá hướng tới vùng kháng cự quan trọng $2.300.

Ngược lại, các đường trung bình động 200 ngày và 50 ngày gần các ngưỡng cản $1.400 và $1.350 được coi là vùng hỗ trợ tiềm năng tiếp theo nếu giá bị từ chối theo hướng giảm.

eth_price_chart_0402231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Nhìn vào khung thời gian 4 giờ, giá không thể đóng cửa trên mức cao cuối cùng gần vùng kháng cự $1650, nhưng đà tăng cho thấy nó sẽ sớm làm như vậy. Khu vực nói trên là rào cản cuối cùng trước mức 1.800 đô la và phản ứng của giá đối với điều này sẽ chỉ ra hướng đi trung hạn cho Ethereum.

Tuy nhiên, điều đáng nói là chỉ báo RSI đang tiếp cận vùng quá mua một lần nữa, cho thấy khả năng đảo chiều có thể xảy ra trong ngắn hạn. Trong trường hợp pullback, hỗ trợ ở mức 1.500 đô la một lần nữa có thể được dựa vào để giữ giá.

eth_price_chart_0402232
Nguồn: TradingView

phân tích tình cảm

Tỷ lệ mua-bán ETH Taker

Đợt tăng giá gần đây của Ethereum đã khơi dậy sự lạc quan trên thị trường, với nhiều người hy vọng rằng thị trường gấu cuối cùng sẽ kết thúc. Tuy nhiên, một số dấu hiệu đáng lo ngại đang bắt đầu xuất hiện.

Biểu đồ này hiển thị tỷ lệ giá thầu trên giá bán của Taker bằng cách sử dụng đường trung bình động tiêu chuẩn 100 ngày. Chỉ báo này cho biết liệu người mua hay người bán có tích cực hơn trên thị trường tương lai hay không và là một trong những công cụ hữu ích nhất để đánh giá tâm lý tương lai. Các giá trị trên 1 cho thấy áp lực mua cao, trong khi các giá trị dưới 1 cho thấy doanh số bán hàng tăng lên.

Gần đây, Tỷ lệ mua bán của người mua có xu hướng trên 1 trong khi giá đang tăng. Tuy nhiên, xu hướng của chỉ báo dường như đang chuyển sang nhược điểm, vì nó đã giảm trong vài ngày qua.

Điều này báo hiệu rằng người mua trên thị trường tương lai đang chậm lại.

eth_takerbuysell_ratio_chart_0402231
Nguồn: CryptoQuant