Ethereum ETF trên đường chân trời? Tỷ lệ ETF ETH tăng vọt 75%

22

Trong khi các nhà đầu tư hào hứng với một quỹ ETF giao ngay bitcoin (BTC) tiềm năng, thì việc phê duyệt một quỹ ETF ethereum (ETH) cũng có thể đang chờ xử lý.

Các nhà phân tích của Bloomberg hiện kỳ ​​vọng 75% khả năng một sản phẩm như vậy sẽ được phê duyệt tại Hoa Kỳ trong năm nay.

Ethereum ETF sắp ra mắt

BẰNG tiếng riu ríu Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF cho biết hôm thứ Sáu rằng tỷ lệ chấp thuận của nhóm giống như tỷ lệ được chỉ định cho ETF tương lai bitcoin vào đầu tháng 9 năm 2021.

Quỹ đầu tiên của Hoa Kỳ thuộc loại này, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), ra mắt vào cuối tháng 10 năm đó và thu về 1 tỷ đô la vốn trong vòng hai ngày sau khi ra mắt.

Vào thời điểm đó, một số công ty đang chạy đua để niêm yết ETF tương lai sau khi Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông tin tưởng vào sự bảo vệ nhà đầu tư mà khuôn khổ ETF tương lai có thể mang lại.

Mười ba ứng dụng Ethereum ETF đã gõ cửa SEC ngày hôm nay, từ tám ứng viên khác nhau, bao gồm Bitwise, Proshares và Grayscale. Người đầu tiên được phê duyệt hoặc từ chối, theo thời hạn của SEC, là ETF chiến lược Ethereum của Volatility Shares, vào ngày 11 tháng 10.

Các nhà phân tích đã viết: “Dựa trên các báo cáo về các tin nhắn kênh ngược mà nó gửi tới các tổ chức phát hành ETF, SEC dường như đang thay đổi quan điểm của mình về tiền điện tử. Sau đó, SEC sẽ rất khó bảo vệ việc từ chối hợp đồng tương lai Ethereum ETF trước tòa.”

Tỷ lệ phê duyệt Bitcoin Spot ETF

Kể từ ngày 4 tháng 8, đã có chín ứng dụng ETF giao ngay bitcoin đang hoạt động đang chờ SEC xem xét, với ứng dụng mới nhất từ ​​​​CBOE đại diện cho Global X Bitcoin Trust.

Giống như tất cả các ứng dụng khác, hồ sơ mới nhất của CBOE chọn Coinbase làm đối tác chia sẻ giám sát để theo dõi thao túng thị trường, một vấn đề quan trọng đối với SEC, cơ quan đã từ chối tất cả các ứng dụng ETF giao ngay lớn cho đến nay.

Cổ phiếu của Bitcoin Spot ETF được hỗ trợ bởi BTC thực tế do Trust và các đối tác của Trust nắm giữ. Ngược lại, các ETF tương lai được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai bitcoin, có thể không theo dõi hoàn hảo giá BTC tại bất kỳ thời điểm nào.

Không giống như các đối thủ của mình, Grayscale đang đấu tranh với SEC trước tòa để chuyển đổi quỹ tín thác bitcoin của mình thành một quỹ ETF giao ngay. Công ty lập luận rằng việc cơ quan quản lý phê duyệt ETF tương lai nhưng không phê duyệt ETF giao ngay đã chứng tỏ cách xử lý “tùy tiện và thất thường” đối với ETF sau này.

Gần đây, các nhà phân tích của Bloomberg đã nâng xác suất ETF giao ngay Bitcoin được chấp thuận trong năm nay lên 65%, mà họ mong đợi sẽ xảy ra sau chiến thắng tại tòa án Grayscale.