Ethereum mạng thử nghiệm của Goerli tăng vọt 673%, các nhà phát triển đề xuất kế hoạch mới

32

Goerli Testnet là mạng thử nghiệm Proof-of-Authority đa ứng dụng khách phổ biến của Ethereum, nhưng nếu không thì nó là một thực thể hoàn toàn tách biệt với Sổ cái Ethereum. Nó được thành lập vào tháng 3 năm 2019. Các ứng dụng đang được thử nghiệm trước khi chúng được triển khai vào mạng chính.

Thương nhân cũng có thể gửi mã thông báo từ các chuỗi khác đến Goerli. Mã thông báo được sử dụng là phiên bản testnet của ether thực tế và sẽ miễn phí cho các nhà phát triển.

Phương thức phân phối ETH (GoETH) bản địa của Goerli là một điểm gây tranh cãi, vì việc phân phối của nó phần lớn nằm trong tay một số lượng nhỏ các thực thể xác thực. Họ phân phối một lượng nhỏ GoETH. Phương pháp truyền thống sử dụng các dịch vụ được gọi là vòi để lấy mã thông báo testnet, điều này được nhiều người coi là bất tiện.

phương pháp mới

Đáp lại, nền tảng chuỗi chéo LayerZero đã thiết kế một cách để ethernet thử nghiệm của Goerli được giao dịch và hoán đổi giữa mạng chính Ethereum và mạng thử nghiệm. Trọng tâm là cho phép các nhà phát triển mua ether testnet trực tiếp từ sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Các nhà phát triển LayerZero ra mắt nhóm thanh khoản chuỗi chéo cho phép người dùng mua GoETH để dập tắt sự quan tâm đến việc mua lại tokenNhưng các nhà phê bình đã cảnh báo chống lại phương pháp mới để kiếm tiền từ đồng tiền bản địa của testnet, cho rằng một cơ chế như vậy cuối cùng sẽ đe dọa bản chất miễn phí của testnet.

Trên thực tế, giá của testnet ether đã tăng lên 1,6 đô la vào thứ Bảy, tăng hơn 673% kể từ khi giao dịch ở mức 0,15 đô la vào cuối tuần.cái này token Nó đã mất hầu hết giá trị kể từ đó, nhưng vẫn ở mức gần 0,31 đô la.

Người sáng lập Uniswap Hayden Adams kêu gọi những người mua token và cảnh báo rằng nó sẽ mất hỗ trợ testnet trong phiên bản mới nhất của anh ấy tiếng riu ríu,

“Nếu bạn định mua goerli eth, thì tại sao bạn lại làm điều đó. Tất cả các bạn đều biết đó là một mạng thử nghiệm không được dùng nữa và sẽ sớm hoàn toàn không được hỗ trợ, đúng không? Điều đó nói lên rằng, những điều kỳ lạ xảy ra trên uniswap luôn thú vị. “

Cùng với sự phát triển, Mudit Gupta, Giám đốc An ninh Thông tin của Polygon, cũng tham gia thể hiện,

“Goerli eth đang giao dịch quanh mức 0,69 đô la. Không tuyệt vời. Ethereum testnet nên miễn phí, nhưng nó bị các nhà đầu cơ gắn cờ. Các anh hùng bàn phím sẽ cho bạn biết rằng các nhà phát triển đang mua nó, nhưng không, họ không phải vậy. Có lẽ có 0,1% số người mua để tiêu thụ. Đây là sự khởi đầu của sự kết thúc của mạng thử nghiệm Goerli. Nó giúp ích cho chúng tôi rất nhiều.”

giải pháp tiềm năng

Việc mua lại testnet ether đã trở thành một vấn đề lớn.Để giải quyết vấn đề này, bây giờ có một giải pháp đề xuất Một testnet mới có tên Holli đang được phát triển bởi nhà phát triển lõi Ethereum Tim Beiko. Dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay, điều này được kỳ vọng sẽ cải thiện môi trường thử nghiệm cho các nhà phát triển ứng dụng và ứng dụng khách cũng như các nhà khai thác nút.